Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Thông tin về tình trạng quảng cáo các sản phẩm mạo danh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

.

Lợi dụng kẽ hở trong quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng, thời gian gần đây một số đối tượng đã mạo danh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (sau đây viết tắt là Viện Hàn lâm) để quảng cáo sản phẩm với nội dung không chính xác làm ảnh hưởng đến uy tín của Viện Hàn lâm và gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Theo công văn số 2438 ngày 11/6/2018 từ Hội Phụ sản Việt Nam (VAGO) phản ánh có một số trang mạng đăng quảng cáo sản phẩm, trong đó có ghi tên Viện Hàn lâm và địa chỉ chung là 18 Hoàng Quốc Việt. Thực tế, thông tin trên các trang mạng nói trên là không rõ ràng, không thông tin rõ sản phẩm là của đơn vị nào dưới sự quản lý của Viện Hàn lâm.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khẳng định các thông tin liên quan đến hoạt động của Viện được đăng tải trên website chính thức tại địa chỉ: www.vast.ac.vn và website chính thức của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm. Viện Hàn lâm không chịu trách nhiệm về mọi thông tin quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng thuộc các tổ chức, đơn vị không thuộc Viện Hàn lâm, cũng như các cá nhân khác mạo danh Viện Hàn lâm.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đề nghị mọi thông tin quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm phải nêu rõ nguồn gốc xuất xứ, tên đơn vị nghiên cứu, địa chỉ liên lạc của tổ chức, cá nhân có trách nhiệm trả lời các hỏi đáp về sản phẩm. Các vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng Nội dung thông tin số

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".