Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII và tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018

.

Từ ngày 21/6 đến ngày 22/6/2018, Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII và tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018”. Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các đồng chí Bí thư, cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và Bí thư Đoàn TNCSHCM Viện Hàn lâm. Các khách mời: đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Lê Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức và đồng chí Bùi Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham dự Hội nghị, quán triệt các Nghị quyết và tập huấn nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng.

quantrietnghiquyetdang2018.1 Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm khai mạc Hội nghị, thông báo những nội dung cơ bản đã thảo luận và các nghị quyết đã ban hành tại Hội nghị Trung ương 7 khóa XII.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Châu Văn Minh Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nêu rõ ý nghĩa và sự cần thiết của Hội nghị lần này; đồng thời quán triệt những nội dung cơ bản, giá trị, ý nghĩa của các Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII nhằm mục đích nâng cao nhận thức chính trị cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Viện Hàn lâm; tạo sự quyết tâm cao và thống nhất trong toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII, đồng bộ với các nghị quyết khác của Đảng.

quantrietnghiquyetdang2018.2

Đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương, báo cáo chi tiết những nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, báo cáo viên cấp Trung ương quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII một cách súc tích, nhấn mạnh những điểm cơ bản trong các nội dung của các nghị quyết, phân tích ý nghĩa nội hàm của các nghị quyết với những liên hệ thực tiễn sinh động khi triển khai thực hiện cụ thể các nghị quyết tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hội nghị đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, các đại biểu tham dự phấn khởi, tiếp thu hiệu quả. Kết quả học tập quán triệt các nghị quyết được thể hiện qua các bản thu hoạch nêu rõ sự nhận thức của cá nhân về các nội dung cơ bản của các nghị quyết và những ý kiến liên hệ bản thân, liên hệ với hoạt động của cơ quan, đơn vị.

quantrietnghiquyetdang2018.3

Toàn cảnh Hội nghị

Về Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2018, các đại biểu tham dự đã được nghe các chuyên đề về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng và công tác đảng viên do đồng chí Lê Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương truyền đạt; chuyên đề nghiệp vụ công tác dân vận và tuyên giáo do đồng chí Bùi Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương truyền đạt; và chuyên đề về nghiệp vụ công tác kiềm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng do đồng chí Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Hàn lâm truyền đạt. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp nhiều vấn đề liên quan trong công tác đảng thực tế tại đơn vị.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Đảng ủy Viện Hàn lâm đã long trọng tổ chức trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Viện Hàn lâm đối với các tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đảng năm 2017.

quantrietnghiquyetdang2018.4

Tặng Bằng khen của Đảng bộ Viện Hàn lâm khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2017

taphuan.5

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, chất lượng và trách nhiệm cao của các đại biểu và báo cáo viên, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Nguồn tin: Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Xử lý tin: Thanh Hà

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".