Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Toạ đàm vai trò của phụ nữ trong hoạt động nghiên cứu khoa học

.

Sáng ngày 20/10, nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) phối hợp với Ban Nữ công Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong hoạt động nghiên cứu khoa học”. Ban lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Việt nam đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tham dự buổi toạ đàm có đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, đồng chí Hà Duy Ngọ, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Trưởng ban VSTBPN, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, đồng chí Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng Viện. Ngoài ra, buổi toạ đàm còn có sự hiện diện của GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu, đại diện của Ủy ban xét giải Kovalepxkia và giải thưởng L’oreal, PGS.TS. Hoàng Thanh Hương, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thành viên Ủy ban xét giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, những gương mặt phụ nữ tiêu biểu của Viện KHCNVN đã đạt được những giải thưởng nói trên cùng đại diện của Ban lãnh đạo, Công đoàn và các chị em phụ nữ các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, Phó Chủ tịch Viện Nguyễn Đình Công đánh giá cao vai trò của đội ngũ cán bộ nữ của Viện KHCNVN. Tuy không quá đông đảo song lực lượng chị em phụ nữ Viện KHCNVN đã hết sức nỗ lực đạt được thành tích cao trong công tác nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng cho sự phát triển của đơn vị mình nói riêng và Viện KHCNVN nói chung. Đồng chí Hà Duy Ngọ cho rằng buổi toạ đàm là cơ hội để các chị em phụ nữ trong Viện có thể đưa ra các kiến nghị với Đảng Ủy, Ban lãnh đạo Viện KHCNVN và Thủ trưởng để có được hỗ trợ những điều kiện tốt hơn nữa phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo cũng gửi tới toàn thể chị em phụ nữ Viện KHCNVN những lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

 Trong khuôn khổ buổi toạ đàm, các cán bộ phụ nữ Viện đã nghe PGS.TS. Phạm Thị Trân Châu giới thiệu khái quát về giải thưởng Kovalepxkaia, giải thưởng L’oreal và PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Hương giới thiệu đến chị em những tiêu chí của giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Những tiêu chí do đại diện của Ủy ban trao giải thưởng cung cấp là cơ sở để các cán bộ nữ Viện KHCNVN tự tin giới thiệu các thành tựu nghiên cứu khoa học của mình đến Uỷ ban xét thưởng.

Ban tổ chức buổi toạ đàm đã mời các cán bộ nữ của Viện đã dành được những giải thưởng nói trên chia sẻ những kinh nghiệm của cá nhân và tập thể mình đối với công tác nghiên cứu khoa học. Các ý kiến rất phong phú, đa dạng song tựu chung lại đối với những cán bộ nữ làm công tác nghiên cứu khoa học, bên cạnh năng lực bản thân cùng với lòng tâm huyết yêu nghề thì sự động viên, khích lệ từ đồng nghiệp, gia đình cũng đóng một vai trò quan trọng để các các chị em có thể yên tâm công tác, nghiên cứu, sáng tạo và đạt được những thành tựu trong lĩnh vực của mình.

 
Toàn cảnh buổi toạ đàm

 Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".