Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ trao Kỷ niệm chương và Công bố Quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng Trường USTH

.

Ngày 22/08/2018, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam long trọng tổ chức buổi Lễ trao Kỷ niệm chương cho GS. Patrick Boiron – Hiệu trưởng và GS. Radjesvarane Alexandre, Trưởng Ban Nghiên cứu, Đổi mới và Chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhân dịp GS. Patrick Boiron và GS. Radjesvarane Alexandre kết thúc nhiệm kỳ công tác và Trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng cho PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh từ ngày 01/9/2018. Tham dự buổi lễ có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Ngài Olivier Sigaud Tham tán thứ nhất Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, 03 Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN: GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, GS.TS. Phan Ngọc Minh, PGS.TS Phan Văm Kiệm, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng giúp việc Chủ tịch viện và tập thể cán bộ trường USTH.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức đã đọc Công bố các Quyết định trao Kỷ niệm chương và Quyết định công bố Quyền Hiệu trưởng Trường USTH, gồm: 

• Quyết định số 1392/QĐ-VHL ngày 25/07/2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN về việc trao tặng Kỷ niệm chương cho GS.TS Patrick Boiron, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm KHCNVN.
• Quyết định số 1393/QĐ-VHL ngày 25/07/2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN về việc trao tặng Kỷ niệm chương cho GS.TS. Radjesvarane Alexandre vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm KHCNVN.
• Quyết định số 1486/QĐ-VHL ngày 15/08/2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN về việc cử bà Đinh Thị Mai Thanh, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội giữ chức Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

knc1
GS.VS. Châu Văn Minh trao Kỷ niệm chương và tặng hoa cho GS. Patrick Boiron và GS. Radjesvarane Alexandre

knc2
GS.VS. Châu Văn Minh trao Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh

Thay mặt cho Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Châu Văn Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương cho GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng và GS. Radjesvarane Alexandre, Trưởng Ban Nghiên cứu, Đổi mới và chuyển giao công nghệ của trường Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội (USTH), đồng thời trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng Trường USTH cho PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh.

knc3

GS.VS. Châu Văn Minh phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.VS. Châu Văn Minh ghi nhận, đánh giá rất cao và trân trọng cảm ơn GS. Patrick Boiron và GS. Radjesvarane Alexandre vì những đóng góp to lớn của 02 GS đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường USTH nói riêng và đối với Viện Hàn lâm KHCNVN nói chung, đồng thời chúc mừng 02 Giáo sư đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và nhận Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm. GS.VS. Châu Văn Minh bày tỏ hy vọng 02 Giáo sư sẽ tiếp tục công tác tốt ở các vị trí mới và tiếp tục quan tâm đến sự phát triển của Trường Đại học USTH. 

Cũng nhân dịp này GS.VS. Châu Văn Minh chúc mừng PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh được bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng Trường USTH. Nhận định đây là một công việc nhiều khó khăn và thách thức, song GS.VS Châu Văn Minh rất tin tưởng với kinh nghiệm nhiều năm làm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chuyên ngành, gần 02 năm làm Phó Hiệu trưởng Trường USTH, với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết, tính cách quyết liệt và chín chắn, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cương vị mới và tiếp tục xây dựng Trường USTH phát triển với mục tiêu bền vững, trở thành Trường Đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

knc4

GS. Patrick Boiron phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, GS. Patrick Boiron cho biết: “đã đến lúc tôi chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới sau khi kết thúc cuộc hành trình dài với vai trò là giảng viên, là nhà nghiên cứu. Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1980 tại Viện Pasteur, tiếp sau đó tại Đại học Lyon 1 và điểm dừng cuối cùng là tại đây USTH. Sự nghiệp của tôi được ghi dấu với những thành công, đôi khi cũng có những khó khăn với dự án khiêm tốn và đôi khi đầy tham vọng. Tôi luôn luôn cố gắng làm tốt nhất, làm hết sức mình để cống hiến cho khoa học, cho xã hội. USTH là chương cuối trong sự nghiệp của tôi. Hôm nay, khi chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại USTH, tôi thật sự thấy an tâm khi thấy một USTH năng động và đang chuyển mình với những thành công và hy vọng mới. Tôi muốn chia sẽ với Quý vị và các bạn đồng nghiệp rằng, sự phát triển tiến bộ của USTH trong ngày hôm nay sẽ không có được nếu không có sự giúp đỡ ủng hộ của các Cơ Quan, Ban ngành.”

GS. Patrick Boiron trân trọng gửi lời cám ơn đến Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đặc biệt là Giáo Sư Viện sỹ Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện HLKHCNVN, người đã luôn tin tưởng cũng như luôn giúp đỡ và hỗ trợ cho sự phát triển của USTH kể từ ngày ông đến nhận công tác tại USTH và đặc biệt là từ khi USTH chuyển cơ quan chủ quản về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn cũng gửi đến toàn thể lãnh đạo của Viện Hàn lâm, toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên hành chính kỹ thuật của USTH, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại Sứ Quán Pháp và các cơ quan ban ngành của Pháp cũng như của Việt Nam đã tạo điều kiện, giúp đỡ và tin tưởng vào nhiệm vụ của ông. Ông cho rằng còn rất nhiều công việc phải tiếp tục để phát triển USTH trong thời gian tới. Tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng ông luôn có niềm tin rằng USTH sẽ tiếp tục phát triển vững chắc trong tương lai.

knc5

PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN, GS. VS. Châu Văn Minh, Ban lãnh Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao trọng trách. PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh nhấn mạnh, để tiếp tục phát triển trường USTH đạt mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế, công việc phía trước còn nhiều khó khăn và thách thức. Do đó, bà mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm và Ban lãnh đạo, sự giúp đỡ của các Ban chức năng thuộc Viện Hàn lâm, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Liên minh các trường đại học và tổ chức nghiên cứu Pháp. Bà cũng hứa sẽ tiếp tục cùng tập thể cán bộ trường Đại học USTH đoàn kết vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao trên cương vị mới.

knc6
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".