Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội thi cắm hoa nghệ thuật kỷ niệm 88 năm ngày lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

.

Ngày 11/10/2018, Ban Nữ công Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật lần thứ hai nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tới dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Vũ Thị Minh Hòa, phụ trách Ban Nữ công Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thúy Phượng, Giáo viên dạy cắm tỉa hoa Trung tâm dạy nghề Hoàn Kiếm; và 26 đội thi đến từ 26 Công đoàn thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Bắc.

Trong Hội thi cắm hoa lần này, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ. Từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được các đội bàn bạc, thảo luận kỹ càng sao cho có được những lẵng hoa đẹp, nghệ thuật nhất, mang nhiều ý nghĩa của ngày hội tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi bao gồm hai phần, phần 1 là thi cắm hoa và phần 2 là thuyết trình ý tưởng, cả hai phần đều diễn ra sôi động, nghiêm túc và nhiều cảm xúc. Qua những lẵng hoa độc đáo, sáng tạo các đội đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Viện Hàn lâm KHCNVN nói riêng. Các đội thi đã gửi gắm ý tưởng, tình cảm và tâm huyết của mình vào các lẵng hoa được trình bày khéo léo, đẹp mắt và có tính nghệ thuật cao. Nhiều phần thi thuyết trình sâu sắc, diễn cảm và có sức lôi cuốn cao.

Sau gần 2 giờ thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ban giám khảo đã phải cân nhắc kỹ lưỡng và chọn ra các tác phẩm xứng đáng đạt giải. Tổng kết hội thi có 01 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 17 giải Khuyến khích.

• 01 giải nhất: Trung tâm Thông tin tư liệu
• 03 giải nhì: Viện Địa chất và Địa vật lý biển, Viện Khoa học vật liệu, Học Viện Khoa học và Công nghệ
• 05 giải ba: Viện Hóa sinh biển, Viện Địa chất, Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Hóa học, Viện Vật lý ứng dụng và thiết bị khoa học.

Một số hình ảnh tại Hội thi

camhoa2018 

camhoa20181 camhoa20182

Các đội thi triển khai cắm hoa tại vị trí được phân công

camhoa20183

Tác phẩm đạt Giải Nhất hội thi cắm hoa của Trung tâm Thông tin Tư liệu

camhoa20184 camhoa20185

 camhoa20186 camhoa20187

Một số tác phẩm hoa của hội thi

 camhoa201810

Trao Giải Nhất cho tác phẩm hoa của Trung tâm Thông tin tư liệu

camhoa201811

Trao Giải Nhì cho các đội đạt giải

camhoa201812

Trao Giải Ba cho cac đội đạt giải

camhoa201813

camhoa201814

Trao Giải Khuyến Khích cho các đội đạt giải

camhoa201815

Chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc hội thi

Tin và ảnh: Mai Lan

 

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".