Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Hải dương học

Ngày 22/02/2019, tại Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam bổ nhiệm TS. Hồ Văn Thệ, Trưởng phòng Quản lý Tổng hợp giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Hải dương học.

Tham dự buổi lễ, đại diện Viện Hàn lâm KHCNVN, có GS. TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện; PGS.TS. Bùi Đình Trí, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ. Về phía Viện Hải dương học, có Ban lãnh đạo, các trưởng phó phòng, các đoàn thể cùng tập thể cán bộ Viện Hải dương học.

PGS.TS. Bùi Đình Trí, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ công bố Quyết định số 1398/QĐ-VHL ngày 26/07/2018 bổ nhiệm có thời hạn ông Hồ Văn Thệ, Tiến sĩ, Nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Quản lý Tổng hợp Viện Hải dương học giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Hải dương học. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/08/2018.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Phan Ngọc Minh chúc mừng TS. Hồ Văn Thệ đã nhận được sự tín nhiệm cao của cán bộ viên chức tại đơn vị, cũng như nhận được sự tin tưởng của Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm, chúc mừng Viện Hải dương học đã có thêm Phó Viện trưởng mới. Phó Chủ tịch viện cũng hy vọng TS. Hồ Văn Thệ sẽ luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ trên cương vị mới, sát cánh cùng Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công chức, viên chức của đơn vị góp phần xây dựng Viện Hải dương học ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vững.

bonhiem1
GS. TS Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN

trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho TS. Hồ Văn Thệ

Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, TS. Hồ Văn Thệ gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN và toàn thể cán bộ Viện Hải dương học. Trên cương vị là Phó viện trưởng Viện Hải dương học, TS. Hồ Văn Thệ sẽ cô gắng hoàn thành tốt mọi  nhiệm vụ được giao.

bonhiem2
TS. Hồ Văn Thệ phát biểu tại buổi lễ

bonhiem3TS. Hồ Văn Thệ sinh năm 1969, là nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Quản lý Tổng hợp, Viện Hải dương học. Ông tốt nghiệp ĐH Thủy sản Nha Trang năm 1995, nhận bằng Thạc sĩ về Sinh thái học tại ĐH Khoa học Huế năm 2004, đạt học vị Tiến sĩ về chuyên ngành Thủy sinh vật học tại Viện Hải dương học năm 2010.
Quá trình công tác của TS. Hồ Văn Thệ:
1995 – 2000: Nghiên cứu viên, Viện Hải dương học
2001 – 2004: Học cao học tại Đại học Khoa học Huế
2005 – 2009: Nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ  tại Viện Hải dương học
4/2010 – 6/2014: Phó trưởng phòng, Trạm Quan trắc và Phân tích Môi trường biển miền Nam, Viện Hải dương học.
7/2014 – 2/2015: Phó trưởng phòng, Phòng Quản lý tổng hợp, Viện Hải dương học
3/2015 – 7/2018: Trưởng phòng Phòng Quản lý tổng hợp
8/2018 đến nay: Phó Viện trưởng Viện Hải dương học.
Lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu của TS. Thệ là phân loại, sinh thái và sinh học thực vật phù du, chuyên sâu về nhóm tảo hai roi sống đáy. Ông là tác giả và đồng tác giả hơn 45 công trình khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Nguồn tin: Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm KHCNVN
Xử lý tin: Vân Nga