Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Cơ quan Phát triển Khoa học Công nghệ (JST) thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN

.

Ngày 21/03/2019, Đoàn đại biểu Cơ quan Phát triển Khoa học Công nghệ (JST) do ông Kazuki OKIMURA – Chủ tịch Cơ quan phát triển Khoa học Công nghệ (JST) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). Tiếp đoàn có GS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế.

nhat1a

Tại buổi làm việc, ông Kazuki OKIMURA đã giới thiệu khái quát về Cơ quan phát triển Khoa học Công nghệ (JST) và Chương trình trao đổi Sakura về Khoa học và Công nghệ. Đây là Chương trình nhằm giúp các sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ của các trường Đại học, Viện nghiên cứu ở Châu Á có cơ hội tiếp cận, học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học ở Nhật Bản. 

Trong 5 năm hoạt động từ năm 2014 đến nay Chương trình trao đổi Sakura đã thu hút được gần 26.000 sinh viên, nghiên cứu viên trẻ của 41 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ông Kazuki OKIMURA nhấn mạnh mục đích chính của chuyến thăm này là muốn mở rộng tầm hoạt động và kêu gọi thêm nhiều bạn trẻ yêu thích khoa học và công nghệ sang Nhật tham quan và nghiên cứu. Đặc biệt, về phía Nhật Bản cũng rất mong muốn có thêm nhiều hoạt động hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Từ năm 2014 đến nay, Việt Nam đã có được 1859 cán bộ trẻ tham gia Chương trình trao đổi Sakura và ông Kazuki OKIMURA rất muốn sẽ có nhiều hơn nữa các gương mặt trẻ đến từ Viện Hàn lâm KHCNVN. Về phía Nhật Bản cũng cho biết sẽ chi trả tất cả các chi phí ăn ở và đi lại tại Nhật Bản dành cho các bạn đủ điều kiện tham gia chương trình. Ông cũng hứa sẽ gửi thông báo sớm về điều kiện cũng như số lượng sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ tham gia dành cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

nhat1
GS. Phan Ngọc Minh – Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam
nhat2
Ông Kazuki OKIMURA – Chủ tịch Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST)

 Kết thúc buổi làm việc, GS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thay mặt Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Nhật Bản và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có nhiều hơn các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ. GS. Phan Ngọc Minh cho rằng chương trình trao đổi Sakura về Khoa học và Công nghệ là 1 chương trình rất nhân văn, đồng thời sẽ là cơ hội lớn cho cả 2 đất nước. GS. Phan Ngọc Minh cũng khẳng định, Viện Hàn lâm KHCNVN có tiềm năng lớn cho Chương trình này bởi hiện nay Viện có 01 Trường Đại học và 01 Học Viện đào tạo sau đại học cùng nhiều Viện nghiên chuyên ngành cứu sở hữu nguồn nhân lực trẻ.

nhat3
Chụp ảnh lưu niệm

Tin: Mỹ Hải

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".