Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trao đổi hợp tác khoa học và công nghệ với tỉnh Bình Phước

.

Ngày 12/6/2019, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Về phía Viện Hàn lâm, tiếp đoàn có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện; GS.Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

binhphuoc.3

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, Viện Hàn lâm và tỉnh Bình Phước đã phối hợp thực hiện một số dự án, đề tài và bước đầu đã mang lại hiệu quả như dự án xây dựng mô hình ứng dụng KH và CN sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh và các chế phẩm sinh học Hudavil từ chất thải rắn và bùn hồ, sinh học của các nhà máy chế biến tinh bột sắn tại tỉnh Bình Phước…

binhphuoc.1

GS.VS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các nhà khoa học của Viện đã giới thiệu tới đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước các công nghệ mà Viện đang triển khai hiện nay, đặc biệt là những công nghệ có tiềm năng hợp tác và ứng dụng thực tế tại tỉnh Bình Phước trong lĩnh vực nông nghiệp, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, chế biến nông sản, an toàn thực phẩm, năng lượng mới, công nghệ thông tin, nghiên cứu dược liệu và đào tạo nguồn nhân lực.

binhphuoc.2

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi cũng nêu một số khó khăn hiện nay của ngành nông nghiệp tỉnh Bình Phước, nhất là tình trạng cây tiêu chết hàng loạt và việc nâng cao giá trị của cây điều, đồng chí cũng mong muốn các nhà khoa học nghiên cứu và đề xuất các giải pháp khoa học công nghệ giúp sản xuất nông nghiệp của tỉnh đạt hiệu quả và phát triển bền vững. Hiện nay, Khu nông nghiệp công nghệ cao 500ha tại tỉnh Bình Phước đã được Chính phủ phê duyệt, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để triển khai các chương trình phối hợp trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học và nông nghiệp công nghệ cao.

Kết luận buổi làm việc, hai bên thống nhất cùng nhau hợp tác và cử đầu mối xây dựng chương trình hợp tác cụ thể để ký kết trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước đã tham quan các phòng thí nghiệm tại Viện Công nghệ Sinh học. Đây là đơn vị chuyên nghiên cứu những vấn đề KHCN thuộc các lĩnh vực Gen, tế bào động vật, tế bào thực vật, vi sinh, protein và enzyme, sinh học nano, sinh học môi trường, sinh học biển, vật liệu sinh học, sinh-y học và tin sinh học.

Thanh Hà

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".