Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2009 và phương hướng kế hoạch năm 2010

.

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 12 năm 2009, Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2009 và phương hướng kế hoạch năm 2010 tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Tham dự Hội nghị có Ban Thường vụ Đảng Ủy, đại diện các Chi bộ Đảng cơ sở trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện KH&CN VN) .

Hội nghị cũng vinh dự được đón đồng chí Phạm Văn Định, Chuyên viên cao cấp Vụ Khối Bộ ngành và các cơ quan Trung Ương, Ban Tố chức Trung ương theo dõi Viện KH&CN VN và đồng chí Trần Thị Hồng An, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung Ương đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị. 

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng Ủy và lãnh đạo Viện KH&CN VN, đồng chí Châu Văn Minh, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Viện đã khai mạc Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2009 và phương hướng kế hoạch năm 2010.

 
Đồng chí Châu Văn Minh - Bí thư Đảng Uỷ phát biểu khai mạc Hội nghị

Chương trình Hội nghị tập trung vào hai nội dung cơ bản. Nội dung thứ nhất là hướng dẫn triển khai Chỉ thị 37-CT/BCT của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, trên cơ sở đó phổ biến Kế hoạch Đại hội Đảng các cấp thuộc Đảng bộ Viện KH&CN VN. Nội dung thứ hai của Hội nghị là báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2009 và phương hướng kế hoạch năm 2010 của Đảng bộ Viện KH&CN VN.


Đồng chí Hà Duy Ngọ - Phó Bí thư Đảng Uỷ trình bày tổng kết công tác năm 2009 và phương hướng năm 2010

Hiện nay, Đảng bộ Viện KH&CN VN có tổng số 1083 Đảng viên sinh hoạt tại 56 Đảng bộ cơ sở, Chi bộ cơ sở và Chi bộ trực thuộc. Năm 2009, dưới sự chỉ đạo, kiểm tra, nắm bắt tình hình thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng ủy, công tác Đảng của Viện KH&CN VN đã đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các phương diện.

Thực hiện đúng tinh thần các Nghị quyết Trung Ương, tuân thủ theo hướng dẫn của Đảng Ủy Khối các cơ quan Trung ương và phương hướng nhiệm vụ công tác toàn khoá của Đảng bộ Viện KH&CN VN lần thứ 5, Đảng bộ Viện đã chỉ đạo gắn liền chương trình hành động với đặc thù của Viện KH&CN VN, cụ thể là “Nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ, gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với giáo dục đào tạo”. Chương trình hành động này được cụ thể hoá trong hoạt động của từng tổ chức cơ sở Đảng đã tạo những chuyển biển rõ rệt trong công tác xây dựng Đảng bộ Viện KH&CN VN trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao đồng thời phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng với các tổ chức đoàn thể trong Viện.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm nghiên cứu, triển khai và ứng dụng khoa học công nghệ, Đảng bộ Viện KH&CN VN đã phát huy vai trò lãnh đạo, giám sát đối với việc thực hiện các đề án chiến lược do Chính phủ giao, các đề tài, dự án cấp Nhà nước, các đề tài khoa học cấp Viện KH&CN VN và các nhiệm vụ công tác thường xuyên của Viện như quản lý hoạt động khoa học công nghệ, nâng câo chất lượng công tác thông tin, xuất bản và hợp tác quốc tế.

Năm 2009, Đảng ủy Viện KH&CN VN cũng đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau ba năm triển khai cuộc vận động, dưới sự lãnh đạo của các chi bộ Đảng, các đơn vị trực thuộc Viện đã có nhiều việc làm sáng tạo, mang ý nghĩa thiết thực cao, góp phần nâng cao nhận thức, tác động tích cực đến tình cảm và hành động của các cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Viện KH&CN VN.

Bên cạnh đó, các công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng cũng được Đảng Ủy Viện KH&CN VN quan tâm chỉ đạo sát sao tạo những chuyển biến rõ rệt, xây dựng Đảng bộ Viện KH&CN VN trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất và có sức chiến đấu cao.

Năm 2010, Viện KH&CN VN sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập, tổng kết công tác thực hiện các nhiệm vụ của kế hoạch 2006 – 2010, xây dựng đề án phát triển Viện đến năm 2020. Đồng thời, năm 2010, Đảng bộ Viện KH&CN VN được chọn là một trong sáu Đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội Đảng bộ. Tại Hội nghị, Đảng bộ Viện KH&CN VN đã đề ra phương hướng năm 2010 là phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với công tác thực hiện các nhiệm vụ chính trị và nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học nói riêng và sự phát triển bền vững của Viện KH&CN VN nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2009 và phương hướng kế hoạch năm 2010:

 
  Đại diện các Chi bộ Đảng cơ sở phát biểu tại Hội nghị

 


Đại diện của Đảng Uỷ Khối các cơ quan Trung Ương phát biểu ý kiến 
 


Chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

 

 

 

 

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".