Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Viện Hàn lâm KHCNVN gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, ngày 14/1/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân các phóng viên, nhà báo khoa học công nghệ, nhằm tăng cường khả năng phối hợp và công bố thông tin giữa Viện Hàn lâm với các cơ quan thông tin đại chúng. Đây cũng là dịp để Viện Hàn lâm KHCNVN lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía các cơ quan thông tấn báo chí đã cộng tác và hỗ trợ cho công tác tuyên truyền của Viện Hàn lâm trong suốt thời gian qua.

gapmatbaochi2020.2

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Tham dự buổi gặp mặt, về phía các cơ quan thông tấn báo chí có nhà báo Hà Hồng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhà báo Khoa học và Công nghệ, đại diện Báo Nhân dân, Báo Khoa học và Đời sống, Báo Công thương, Báo VnExpress, Vietnamnet, Đài truyền hình Việt Nam VTV1,... Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ; TS. Phạm Tuấn Huy, Trưởng Ban Kiểm tra; TS. Lê Tất Thành, Phó Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên.

gapmatbaochi2020.3

PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi gặp

Tại buổi gặp, PGS.TS.Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm  đã thông tin tới các cơ quan thông tấn báo chí về một số kết quả quan trọng Viện Hàn lâm đạt được trong năm 2019, đặc biệt trên 3 mặt công tác: Công tác nghiên cứu, điều tra cơ bản; Phát triển và ứng dụng triển khai công nghệ và Công tác đào tạo.

Về công tác nghiên cứu, điều tra cơ bản: Viện Hàn lâm ti