Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị Khoa học Viện Hóa học năm 2009

.

Ngày 14/01/2010 tại Viện Hoá học đã diễn ra “Hội nghị khoa học Viện Hoá học năm 2009”. Hội nghị Khoa học Viện Hoá học là một hoạt động thường niên 2 năm một lần. Hai năm qua, Viện Hoá học đã đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học. Viện đã có hàng trăm bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Viện Hoá học đã được Viện KHCNVN xếp hạng là một trong sáu Viện có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí quốc tế. Mục đích của Hội nghị là để các nhà khoa học trong Viện báo cáo kết quả nghiên cứu mới nhất của mình trong hai năm vừa qua và định hướng cho các nghiên cứu trong thời gian tới. Hội nghị Khoa học Viện Hoá học năm 2009 cũng là dịp để các cán bộ trẻ có thêm cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về kiến thức chuyên môn và có những định hướng nghiên cứu mới.

 
PGS.TS.Nguyễn Văn Tuyến khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được nghe trình bày 12 báo cáo khoa học thuộc 5 hướng nghiên cứu khác nhau của Viện. Bên cạnh 12 báo cáo nổi bật, còn có thêm 20 báo cáo dạng poster được trưng bày tại Hội nghị. Trong Hội nghị, các nhà khoa học đã đưa ra các ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi những vấn đề học thuật liên quan tới các bài báo cáo. 

Bế mạc Hội nghị PGS. TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hoá học đánh giá cao nỗ lực trong nghiên cứu của toàn thể các nhà khoa học trong Viện và gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, các cán bộ chuyên môn đã đóng góp ý kiến thiết thực giúp hội thảo thành công tốt đẹp. Viện trưởng Nguyễn Văn Tuyến đã bày tỏ sự biết ơn  tới sự chỉ đạo sâu sắc của Ban lãnh đạo Viện KHCNVN và sự quan tâm giúp đỡ của các Ban chức năng đến mọi hoạt động của Viện. Đồng chí tin tưởng và hy vọng trong năm tới các nhà khoa học của Viện đạt được nhiều thành quả nghiên cứu hơn nữa.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

 

Tin và Ảnh: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".