Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị cán bộ, viên chức Viện Hóa học năm 2009

.

Sáng ngày 15/01/2010 Viện Hóa học đã tổ chức “Hội nghị cán bộ, viên chức Viện Hóa học năm 2009”. Đây là dịp để cán bộ viên chức trong toàn Viện nhìn nhận và đánh giá kết quả đạt được trong năm qua, quyết tâm phấn đấu và tạo bước phát triển mới trong năm 2010 và những năm tiếp theo. Tham dự hội nghị có đại diện thường vụ Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của Viện KHCNVN cùng toàn thể cán bộ, viên chức trong Viện Hoá học.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2009 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2010. Trong Báo cáo nêu rõ những thành tích của Viện trên hầu hết các mặt công tác. Năm 2009 vừa qua, trong nghiên cứu khoa học, Viện đã tiến hành thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu và đạt được các kết quả xuất sắc như: Nhiệm vụ cấp Nhà nước có 14 đề tài (trong đó có 6 đề tài trọng điểm cấp nhà nước); nhiệm vụ cấp Viện KHCNVN có 18 đề tài, dự án; nhiệm vụ cấp cơ sở Viện Hóa học có 13 đề tài chọn lọc…. Cũng trong năm qua, Viện thực hiện thành công nhiều dự án hợp tác quốc tế như: Dự án Pháp Việt; Dự án ICBG; Dự án hợp tác nghiên cứu khoa học với hãng Dược Tibotec – Vương quốc Bỉ….


PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến trình bày báo cáo tổng kết năm 2009 và phương hướng nhiệm vụ công tác 2010

Ngoài ra, trong Báo cáo nêu rõ các thành tích về công tác tổ chức - cán bộ, công tác đào tạo, công tác văn phòng, hội nghị, hội thảo khoa học và thông tin xuất bản, công tác Đảng, công tác của các tổ chức đoàn thể….

Báo cáo cũng nêu rõ nội dung kế hoạch hoạt động năm 2010. Cụ thể như: Công tác nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ; công tác đào tạo sau đại học; Hợp tác quốc tế; công tác tổ chức và quản lý; kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị. 

Tại Hội nghị, có nhiều ý kiến thảo luận và đóng góp cho bản Báo cáo của Viện trưởng. Các ý kiến phát biểu đều khẳng định năm vừa qua Viện Hoá học đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc. Đặc biệt là ý kiến phát biểu của GS.TSKH. Trần Văn Sung, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện  đã đề cao sự thống nhất lãnh đạo giữa Đảng uỷ và lãnh đạo Viện. Viện đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở giúp cho Viện ổn định và phát triển không ngừng.
 
Năm 2009, Viện Hóa học có 167 cá nhân và 18 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 09 cá nhân và 10 tập thể được tặng Giấy khen và 08 cá nhân là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Tập thể Hóa học các hợp chất Tecpen và TS. Vũ Thị Thu Hà được nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện KH&CNVN; Tập thể Ứng dụng máy tính trong nghiên cứu hóa học đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc của Viện KH&CNVN.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Tưởng Ban Kiểm tra Viện KH&CNVN đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong năm 2009 của Viện Hóa học trên toàn bộ các mặt công tác, lĩnh vực hoạt động chuyên môn. Tiếp đó, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hóa học đã chúc mừng và trao giấy khen cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích nổi bật năm 2009 và phát động thi đua năm 2010.

Bế mạc Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Văn Tuyến khẳng định với sự đồng tâm hiệp lực của tập thể cán bộ, viên chức trong Viện cùng với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Lãnh đạo Viện KH&CNVN và sự phối hợp giúp đỡ của các Ban chức năng, Viện Hóa học chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Viện trong năm 2010 và chúc mừng năm mới tới toàn thể các quý vị đại biểu và toàn thể cán bộ viên chức của Viện.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Tin và Ảnh: Minh Tâm


 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".