Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Đại hội Đảng bộ cơ sở Viện Hoá học lần thứ III nhiệm kỳ 2010 – 2015

.

Trong không khí tưng bừng chuẩn bị Lễ hội kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội và chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI, sáng ngày 5/5/2010, Đảng bộ Viện Hoá học tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở lần thứ III nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đến dự Đại hội có đồng chí Hà Duy Ngọ, Phó bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Viện KHCNVN, đồng chí Ngô Thị Thuý Nga, Phó chánh văn phòng Đảng uỷ, Đảng bộ Viện KHCNVN, các đồng chí đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn và toàn thể các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Viện Hoá học.


Đồng chí Phạm Hữu Lý, Đảng ủy viên,
ủy viên kiểm tra của Đảng bộ Viện hóa học đọc báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu

Đảng bộ Viện Hoá học hiện có 51 đảng viên sinh hoạt ở 5 chi bộ trong đó 42 đảng viên chính thức, 9 đảng viên dự bị, số đảng viên nữ là 18. Theo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Hoá học nhiệm kỳ 2006 – 2010 cho thấy: Đảng uỷ và Lãnh đạo Viện Hóa học thường xuyên theo sát chỉ đạo các mặt hoạt động của Viện, lãnh đạo cán bộ đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch công tác nghiên cứu, tham mưu tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực:

Đối với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, Đảng uỷ cũng như toàn thể Đảng bộ Viện Hoá học coi đây là nhiệm vụ chủ yếu. Từ năm 2006 đến nay Đảng bộ Viện Hoá học luôn chú trọng công tác lãnh đạo việc xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, tham gia cùng với chính quyền trong việc xây dựng phương hướng, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, phân phối và sử dụng kinh phí nghiên cứu có hiệu quả.

Đối với nhiệm vụ đào tạo sau đại học, Viện Hoá học luôn thực hiện tốt và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị bạn đánh giá là một cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng. Từ năm 2006 đến nay, Viện Hóa học đào tạo được 30 tiến sỹ, 37 thạc sỹ. Hiện nay có 52 nghiên cứu sinh và 42 học viên cao học đang theo học tại Viện. 
 
Về công tác xây dựng tiềm lực cơ sở vật chất và con người được đẩy mạnh và tăng cường; công tác tư tưởng luôn được Đảng bộ đặc biệt chú ý. Đảng bộ đã triển khai sâu rộng các Nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, tự phê bình và phê bình. Toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ cở sở Viện Hoá học đều có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng; công tác tổ chức cán bộ được củng cố và phát triển. Đảng bộ đã tích cực chủ động lãnh đạo xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Viện. Viện đã cử cán bộ theo học lớp lý luận chính trị cao cấp, bồi dưỡng lý luận chính trị trung cấp, bồi dưỡng chuyên đề kinh tế - kỹ thuật và lớp học quản lý hành chính nhà nước. Công tác bổ nhiệm cán bộ được thực hiện nghiêm túc theo quy trình của Viện KHCNVN trên tinh thần công khai, dân chủ và lắng nghe ý kiến cán bộ công chức, viên chức; trong công tác lãnh đạo đối với đoàn thể, quần chúng: Chi bộ, Đảng bộ thường xuyên động viên khuyến khích và chỉ đạo kịp thời các hoạt động của Công đoàn và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; công tác xây dựng phát triển tổ chức Đảng được Đảng bộ Viện tiến hành thường xuyên và đặc biệt được quan tâm trong suốt thời gian qua. Việc kết nạp đảng viên mới đều khắp ở các chi bộ ở các lứa tuổi khác nhau, kể cả các đồng chí do Chi đoàn trực tiếp giới thiệu. Cụ thể, trong nhiệm kỳ vừa qua các chi bộ đã kết nạp thêm được 21 đảng viên mới. 
 


Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở mới

Đại hội thể hiện quyết tâm của cán bộ, đảng viên của Viện nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Đại hội đã trực tiếp bầu Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở mới nhiệm kỳ 2010-2015 gồm 9 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí là nữ. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Viện KHCNVN nhiệm kỳ 2010-2015 gồm 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Đại hội đã đạt được kết quả tốt đẹp thông qua Nghị quyết Đại hội.

Buổi chiều cùng ngày, Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hoá học nhiệm kỳ 2010-2015 đã họp phiên toàn thể và bầu PGS. TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hoá học đảm nhận chức vụ Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Phan Thị Lan Hương, trưởng phòng quản lý tổng hợp là Phó Bí thư với số phiếu tuyệt đối.

Tin&Ảnh: Minh Tâm 
 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".