Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1970 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

.

Sáng ngày 5/3/2010, trong không khí phấn khởi của cả nước mừng xuân Canh Dần và hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội,  Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1970 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Lễ kỷ niệm nhằm khơi dậy truyền thống đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của Hai Bà Trưng, hai vị nữ vương anh hùng dân tộc. Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có các đồng chí Phạm Hoà Bình, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Viên chức Việt Nam,

Viện Khoa học và Công nghệ Việt nam: GS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện KHCNVN, đồng chí Hà Duy Ngọ, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Viện KHCNVN, đồng chí Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN, cùng toàn thể cán bộ viên chức, chị em phụ nữ Viện KHCNVN.


Đ/c Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN trao tặng hoa cho chị em phụ nữ

Tại Lễ kỷ niệm, PGS. Lê Mai Hương, Trưởng ban Nữ công công đoàn Viện KHCNVN ôn lại trang lịch sử vẻ vang của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Một thế kỷ đấu tranh không mệt mỏi của phụ nữ vì sự bình đẳng, tự do, dân chủ, hoà bình và tiến bộ xã hội. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày 8-3 cũng là dịp để tôn vinh tinh thần bất diệt của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, mở đầu trang lịch sử vẻ vang chống giặt ngoại xâm bảo vệ tổ quốc và dựng nên truyền thống quật cường, bất khuất của phụ nữ Việt Nam.


PGS. Lê Mai Hương, Trưởng ban Nữ công công đoàn Viện KHCNVN ôn lại trang lịch sử đấu tranh của phụ nữ

Để phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực, Ban chấp hành công đoàn Viện KHCNVN cùng toàn thể chị em phụ nữ trong Viện đã tổ chức thực hiện các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm và phục vụ nghiên cứu khoa học. Trong năm 2009 vừa qua, chị em phụ nữ Viện KHCNVN đã đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương. Trong đó có 32 chị đạt danh hiệu phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp Viện KHCNVN; 12 chị đạt danh hiệu phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam; 02 chị đạt giải thưởng L’oreal cho nữ khoa học trẻ tài năng. Tính đến đầu năm 2010, có 11 chị tham gia lãnh đạo cấp Vụ, Viện thuộc các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN, 19 chị là Chi uỷ viên các Chi bộ và Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Viện KHCNVN, trong đó có 01 chị là Đảng uỷ viên.

Với những thành tích đã đạt được, đồng chí Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện KHCNVN đánh giá cao vai trò, vị trí và những đóng góp to lớn trong nghiên cứu và phục vụ nghiên cứu khoa học của chị em phụ nữ Viện. Đồng chí tin tưởng rằng dưới sự quan tâm của các cấp uỷ đảng và lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN, chị em phụ nữ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và đóng góp nhiều hơn trong nghiên cứu khoa học, xây dựng Viện KHCNVN ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Một số hình ảnh của buổi Lễ kỷ niệm:


Đ/c Châu Văn Minh. Chủ tịch  Viện KHCNVN phát biểu chúc mừng chị em phụ nữ


Đ/c Phạm Hoà Bình, Trưởng ban Tổ chức công đoàn viên chức Việt Nam tặng hoa cho chị em phụ nữ Viện KHCNVN


Chương trình ca múa nhạc đặc sắc dành cho chị em phụ nữ Viện KHCNVN nhân ngày 8-3

Tin và Ảnh: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".