Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho GS.TS Trần Đức Thạnh – nguyên Viện trưởng, nguyên Bí thư chi bộ Viện Tài nguyên và Môi trường biển

.

Thừa ủy quyền của Ban thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 02/10/2020, Chi bộ Viện Tài nguyên và Môi trường biển đã long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho GS.TS Trần Đức Thạnh – nguyên Viện trưởng, nguyên Bí thư chi bộ Viện Tài nguyên và Môi trường biển.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Quân – Phó Viện trưởng, Bí thư Chi bộ, PGS.TS Trần Đình Lân – Viện trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Tiến, nguyên Quyền Phân viện trưởng Phân viện Hải dương học tại Hải Phòng (tiền thân của Viện Tài nguyên và Môi trường biển), nguyên bí thư Chi bộ, cán bộ lão thành 55 tuổi Đảng và đại diện các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn bộ đảng viên Chi bộ Viện.

30namtuoidangquannv

Chi bộ Viện Tài nguyên và Môi trường biển chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Đức Thạnh

Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho GS.TS Trần Đức Thạnh được tổ chức trang trọng, theo đúng trình tự và quy định của Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chi bộ Viện, đồng chí Nguyễn Văn Quân, Bí thư Chi bộ nhấn mạnh “Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là danh hiệu cao quý mà Đảng trao tặng cho đ/c Trần Đức Thạnh – một Đảng viên gương mẫu, luôn có trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, cơ quan giao phó cả trong nghiên cứu khoa học và công tác quản lý. Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với sự đóng góp của đ/c Trần Đức Thạnh trong suốt quá trình công tác tại Viện Tài nguyên và Môi trường biển”. Khoảnh khắc đồng chí Nguyên Phân viện trưởng, nguyên bí thư chi bộ Nguyễn Văn Tiến đính Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trên ngực áo cho đồng chí Trần Đức Thạnh thực sự khiến các Đảng viên và đại biểu tham dự buổi lễ xúc động và tự hào. Đó chính là hình ảnh của sự phát triển liên tục của các thế hệ Đảng viên trong Chi bộ. Thay mặt cho Chi ủy cùng toàn thể các Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ, đ/c Bí thư gửi lời Chúc mừng, chúc sức khỏe tới đ/c Trần Đức Thạnh và mong rằng, được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đ/c Trần Đức Thạnh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị được giao, đóng góp nhiều hơn nữa cho Viện Tài nguyên và Môi trường biển, cho Nhân dân, cho Đảng và cho Nhà nước.

30namtuoidangquannv2

Đ/c Nguyễn Văn Quân, Bí thư \Chi bộ thay mặt cho Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
trao quyết định và bằng chứng nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đ/c Trần Đức Thạnh

30namtuoidangquannv3

Đ/c Nguyễn Văn Tiến, nguyên bí thư chi bộ, cán bộ lão thành 55 năm tuổi đảng lên gắn huy chương 30 năm tuổi đảng cho đ/c Trần Đức Thạnh

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đ/c Trần Đức Thạnh bày tỏ niềm xúc động và vinh dự khi được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí cũng ôn lại chặng đường phấn đấu theo Đảng và bày tỏ sự cảm ơn đến Chi ủy Viện, các phòng, đơn vị, các cán bộ, viên chức của Viện đã luôn hợp tác, giúp đỡ trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác Đảng. Đồng thời, đồng chí thể hiện quyết tâm tiếp tục phấn đấu, giữ vững tư cách người đảng viên, không ngừng rèn luyện, nỗ lực trong nghiên cứu khoa học, là tấm gương sáng cho các đồng chí, đồng nghiệp và thế hệ trẻ noi theo.

Trong lịch sử phát triển của Chi bộ, cho tới nay đã có 5 đ/c được vinh dự nhận huy hiệu đảng: 01 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 04 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng lần này là dấu ấn vẻ vang, ghi dấu vào lịch sử truyền thống tự hào của Chi bộ và Viện Tài nguyên và Môi trường biển - đơn vị khoa học uy tín, đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu biển, cái nôi nuôi dưỡng và trưởng thành của nhiều thế hệ các nhà nghiên cứu biển tâm huyết với nghề, đóng góp nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới của nước nhà. Sự lớn mạnh không ngừng của Viện gắn liền với sự đóng góp to lớn của tập thể Chi bộ, Ban lãnh đạo, cán bộ nghiên cứu của Viện trong đó có sự đóng góp không nhỏ của GS.TS Trần Đức Thạnh nói riêng và các đồng chí Đảng viên lão thành cách mạng nói chung.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

30namtuoidangquannv1

Quang cảnh buổi lễ

30namtuoidangquannv5

Đ/c Trần Đình Lân – Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển tặng hoa chúc mừng Đ/c Trần Đức Thạnh

30namtuoidangquannv6

30namtuoidangquannv7

Chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ Viện Tài nguyên và Môi trường biển

Nguồn tin: CN. Phan Thị Thủy Vân, Viện Tài nguyên và Môi trường biển
Xử lý tin: Mai Lan

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".