Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Gặp mặt nữ sinh viên xuất sắc

.

Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2010, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Uỷ ban Giải thưởng Kovalevskaia tổ chức buổi gặp mặt các nữ sinh viên xuất sắc các ngành khoa học tự nhiên.

Đây là lần thứ sáu Uỷ ban giải thưởng Kovalevskaia tổ chức buổi gặp mặt các em nữ sinh viên xuất sắc các ngành khoa học tự nhiên từ các trường đại học trong cả nước. Buổi gặp mặt năm nay đặc biệt vinh dự được đón tiếp vợ chồng tiến sĩ Ann và Neal Koblitz – Giám đốc Quỹ giải thưởng Kovalevskaia.

 

Tham dự buổi lễ, về phía Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam có GS.TS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện, ông Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Viện, TS. Nguyễn Tiến Đạt, Uỷ viên Thường trực Đảng uỷ Viện, PGS.TS. Lê Mai Hương, Trưởng ban Nữ công, Uỷ viên thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện KHCNVN, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện cùng đại diện tập thể nữ phòng Vi sinh vật dầu mỏ, Viện Công nghệ sinh học.

Tham dự buổi gặp mặt các nữ sinh viên xuất sắc có bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, PCT Uỷ ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam, GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu, Thành viên Uỷ ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên công tác tại bộ phận thường trực của Uỷ ban giải thưởng Kovalevskaia.

Buổi lễ gặp mặt đã quy tụ được 22 em nữ sinh xuất sắc đến từ 12 trường đại học trong cả nước: Trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Bách  Khoa Hà Nội, Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Hồng Đức – Thanh Hoá, Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Huế. Đây là gương mặt tiêu biểu với những thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học tự nhiên của các trường đại học.

Tại buổi họp mặt, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN rất vui mừng được chào đón các em nữ sinh đến thăm Viện KHCNVN và chúc mừng những thành tích rất xuất sắc về học tập, rèn luyên và nghiên cứu khoa học mà các em đã đạt được. Giáo sư Châu Văn Minh giới thiệu khái quát tổ chức hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Viện KHCNVN tới các vị đại biểu cùng các em. Chủ tịch Viện KHCNVN cũng bày tỏ hy vọng trong tương lai trong số những nữ sinh tiêu biểu hôm nay sẽ có những em trở thành cán bộ của Viện và khẳng định Viện KHCNVN luôn mở rộng cánh cửa chào đón các em.


Lãnh đạo Viện KHCNVN tặng hoa chúc mừng các nữ sinh xuất sắc

Tại buổi gặp mặt, các em nữ sinh đã đặt những câu hỏi về vấn đề nghiên cứu khoa học, triển khai và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn cũng như vai trò của phụ nữ trong công tác khoa học. GS. Châu Văn Minh, GS. Phạm Thị Trân Châu đã giải đáp cặn kẽ những câu hỏi và đưa ra những lời khuyên và truyền đạt những kinh nghiệm hết sức hữu ích đối với việc học tập, nghiên cứu khoa học cũng như định hướng con đường phát triển trong tương lai của các em sau này.

Cũng nhân dịp này, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN đã trao tặng kỷ niệm chương của Viện KHCNVN cho vợ chồng tiến sĩ Ann và Neal Koblitz – Giám đốc Quỹ giải thưởng Kovalevskaia và các thành viên Uỷ ban giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam.


Trao tặng kỷ niệm chương Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Kết thúc buổi gặp mặt, các em nữ sinh được tham quan Phòng Vi sinh vật dầu mỏ, Viện Công nghệ sinh học, đơn vị có tập thể nữ đã vinh dự nhận giải thưởng Kovalevskaia của Viện KHCNVN.


Các nữ sinh trao đổi với các nhà khoa học

 
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

 Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".