Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2007 - 2012 của Đoàn Thanh niên Viện KHCNVN

.

Sáng ngày 25/3/2010, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trang trọng tổ chức Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2007 – 2012 với sự tham dự của GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN và đồng chí Trần Thế Tài, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban phong trào Đoàn Khối các cơ quan Trung Ương.

Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ Đoàn Thanh niên Viện KHCNVN được tổ chức để chào mừng 79 năm thành lập Đoàn Thanh niên niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời xác định rõ nhiệm vụ nhìn thẳng vào sự thật để kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những mặt được và chưa được để rút ra những bài học kinh nghiệm trong nửa nhiệm kỳ hoạt động vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Đoàn Thanh niên của Viện trong nửa nhiệm kỳ sắp tới.

Hiện nay, Đoàn Thanh niên Viện KHCNVN có 42 tổ chức Đoàn trực thuộc, trong đó có 1 Đoàn cơ sở, 1 Liên Chi đoàn, 4 Chi đoàn cơ sở và 38 Chi đoàn. Tổng số Đoàn viên của Viện là 1532 đồng chí. Đa số đoàn viên có trình độ đại học, nhiều đoàn viên có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ. Đoàn viên có mặt ở hầu hết các bộ phận nghiên cứu cũng như trong các phòng ban chức năng, đơn vị đào tạo, sản xuất, ứng dụng và kinh doanh của Viện.

Sau 2 năm triển khai công tác nhiệm kỳ 2007 – 2012, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, lãnh đạo Viện KHCNVN và Đoàn Thanh niên khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên Viện KHCNVN đã đặt trọng tâm hoạt động và hoàn thành được 4 mục tiêu cơ bản đã đề ra: Giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống góp phần hình thành nhân cách của người cán bộ khoa học trẻ; Gắn liền hoạt động của Đoàn Thanh niên với nhiệm vụ chính trị của Viện KHCNVN, phát động và triển khai rộng khắp phong trào nghiên cứu khoa học Thanh niên trong toàn Viện KHCNVN; Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, chuyển trọng tâm từ “học tập” sang “làm theo” và thực hiện chương trình công tác Tổ chức – Kiểm tra, giám sát, tham gia xây dựng Đảng.

Hội nghị cũng xác định mục tiêu, phương hướng chung của Đoàn Thanh niên Viện từ nay đến năm 2012, tiếp tục phát huy thế mạnh và những kết quả đã đạt được, tập trung củng cố công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, đoàn thể; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống, trọng tâm là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trên cơ sở những phương hướng đó, BCH Đoàn Thanh niên Viện KHCNVN sẽ chỉ đạo thực hiện và tổ chức những nhiệm vụ công tác cụ thể như sau: tổ chức Hội nghị Khoa học thanh nhiên lần thứ X, lần thứ XI và lần thứ XII; tập huấn nghiệp vụ Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt; tổ chức Hội trại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” lần thứ VII (năm 2011); đôn đốc các tổ chức Đoàn trực thuộc tổ chức đại hội theo nhiệm kỳ, thực hiện công tác chuyên môn và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; rà soát, nắm tình hình, triển khai hoạt động ở các Chi đoàn còn yếu kém; tham gia các Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và các phong trào hoạt động do Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện và Đoàn cấp trên phát động.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:


Đồng chí Hà Quý Quỳnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện KHCNVN khai mạc Hội nghị

 
Đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Trần Thế Tài, đại diện Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".