Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2010

.

Ngày 9/4/2010, Văn phòng Viện KHCNVN đã tổ chức buổi tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2010 cho các đơn vị trực thuộc đóng trên địa bàn Hà Nội. 

Thành phần tham gia tập huấn gồm có các cán bộ, viên chức của các đơn vị trực thuộc thường xuyên tiếp xúc với vật liệu dễ gây cháy nổ, toàn thể Đội phòng cháy chữa cháy Khối các cơ quan chức năng và đội phòng cháy chữa cháy nòng cốt các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN tại khu 18 Hoàng Quốc Việt. Báo cáo viên tại buổi tập huấn là Thượng tá Chu Hồng Thuần, giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. 


Thượng tá Chu Hồng Thuần phổ biến kiến thức về công tác Phòng cháy chữa cháy

Buổi tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2010 của Viện KHCNVN được tổ chức với những mục tiêu cơ bản như sau:

  • Tăng cường khả năng đảm bảo an toàn cho các đơn vị  của Viện KHCNVN nói riêng và bảo vệ an sinh xã hội theo quyết sách của Đảng và Nhà nước nói chung.
     
  • Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia An toàn Vệ sinh Lao động - Phòng chống cháy nổ lần thứ 12 do Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng phát động tại Thành phố Thái Nguyên.
     
  • Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 35/2003/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Chỉ thị số 02/2006/CT-TTg ngày 23/01/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy và chữa cháy.

Trong khuôn khổ của buổi tập huấn, sau khi nghe Thượng tá Chu Hồng Thuần phổ biến về tình hình cháy nổ và kinh nghiệm phòng cháy, chữa cháy tại Hà Nội và trong cả nước, các cán bộ tham gia buổi tập huấn đã có buổi diễn tập phương án chữa cháy phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp.

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".