Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ Khánh thành Khu nghiên cứu và Triển khai Công nghệ tại Đà Nẵng giai đoạn 1

.

Ngày 15/6/2010, Lễ Khánh thành Khu Nghiên cứu và Triển khai công nghệ tại Đà Nẵng đã trang trọng được tổ chức với sự hiện diện của GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KH&CNVN, Bà Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Ông Lê Đình Thảo, Chánh Văn Phòng Viện KH&CNVN, ông Moyonori Tsuno, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam cùng các đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 29/07/2004 Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ra quyết định số 1096/QĐ-KHCNVN, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Khu Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ tại Đà Nẵng \'\'. Theo đó, Khu Nghiên cứu và Triển khai công nghệ tại Đà Nẵng có nhiệm vụ:

  • Nghiên cứu và triển khai các kết quả khoa học, công nghệ của Viện vào thực tiển đời sống và sản xuất;
  • Kết hợp với địa phương trong đào tạo nguồn nhân lực;
  • Nghiên cứu các đặc thù riêng của miền Trung để xây dựng, phát triển nội lực.

Khu Nghiên cứu và Triển khai công nghệ tại Đà Nẵng sẽ có 4 khu chức năng hoạt động trên các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau, trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, bao gồm:

  • Khu  Nghiên cứu và Triển khai  Công nghệ môi trường
  • Khu  Nghiên cứu và Triển khai  Công nghệ sinh học
  • Khu  Nghiên cứu và Triển khai  Khoa học vật liệu
  • Khu  Nghiên cứu và Triển khai  Công nghệ thông tin

Cho đến thời điểm này, ở giai đoạn 1, cơ sở hạ tầng của Khu Nghiên cứu và Triển khai công nghệ đã được hoàn thành và thực tế đã đi vào hoạt động với hai khu nhà dành cho Khu Nghiên cứu và Triển khai công nghệ môi  trường.  Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị cho toàn bộ Khu vực này trong tương lai gần.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu tại Lễ khánh thành


Bà Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại Lễ Khánh thành


Phòng Thí nghiệm Khu Nghiên cứu và Triển khai công nghệ môi trường

Khu Nghiên cứu và Triển khai công nghệ của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Đà Nẵng được hình thành và đi vào hoạt động chính là một điểm nhấn về khoa học và công nghệ tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Đồng thời, đây cũng là một minh chứng sinh động cho sự hợp tác hiệu quả giữa Viện KHCNVN với thành phố Đà Nẵng vì sự phát triển của khoa học - công nghệ và sự phồn vinh của đất nước.


Toàn cảnh Khu Nghiên cứu và Triển khai công nghệ của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Đà Nẵng

Nguồn tin: Viện Công nghệ môi trường
Xử lý tin: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".