Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị Phổ biến, Quán triệt và Triển khai thực hiện Công văn số 1038/TTg-ĐMDN ngày 21/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp các Doanh nghiệp thuộc Viện KH&CNVN năm 2010

.

Ngày 8/7/2010, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển Doanh nghiệp Viện KHCNVN đã tổ chức Hội nghị “Phổ biến, Quán triệt và Triển khai thực hiện Công văn số 1038/TTg-ĐMDN ngày 21/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp các Doanh nghiệp thuộc Viện KH&CNVN năm 2010” do GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện, Trưởng ban Chỉ đạo ĐM&PTDN của Viện KHCNVN chủ trì.

Tham dự Hội nghị đại diện Ban Kế hoạch Tài chính, Ban Tổ chức cán bộ, Ban Kiểm tra, Văn phòng Viện KHCNVN và đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp trực thuộc Viện KHCNVN chưa thực hiện việc sắp xếp, chuyển đổi.

Để hoàn thành việc sắp xếp, đổi mới Doanh nghiệp Nhà nước thuộc Viện KH&CNVN theo Quyết định số 1625/2007/QĐ-TTg ngày 29/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ, Viện KHCNVN đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp chủ động chuyển đổi hình thức sở hữu theo phướng án được thủ Thủ tướng phê duyệt và các quy định của pháp luật.

Cho đến 30/6/2010, đã có 2 Công ty được cổ phần hoá (Công ty Đầu tư phát triển Điện lực và Hạ tầng và Công ty NETNAM), 3 công ty được giao cho tập thể người lao động (Công ty Sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu khoa học và Kỹ thuật , Công ty Công nghệ mới và Công ty Vật liệu và Công nghệ) và 1 công ty được tổ chức lại (Công ty Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch – Newtatco).

Hiện nay, Ban Đổi mới và phát triển Doanh nghiệp nhà nước thuộc Viện KHCNVN tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 1625/2007/QĐ-TTg ngày 29/11 của Thủ tướng phê duyệt, cụ thể như sau:

  • Tổ chức lại Tổng công ty Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch – Newtatco thành Công ty TNHH nhà nước một thành viên Ứng dụng Công nghệ và Du lịch.
  • Thực hiện giao doanh nghiệp cho tập thể người lao động: Công ty Hoá sinh và Phát triển công nghệ mới (VIHITESCO), Công ty Giám định dịch vụ Chuyển giao công nghệ (ICT) và Công ty Xây dựng và Triển khai công nghệ mới
  • Thực hiện Luật phá sản đối với Công ty Điện tử và Quang học ELOPI

Cũng trong năm 2010, Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp cũng sẽ thực hiện Công văn số 1038/TTg-ĐMDN ngày 21/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp các Doanh nghiệp nhà nước thuộc Viện KHCNVN phải tiến hành chuyển đổi xong trước ngày 30/8/2010, cụ thể là thực hiện giao doanh nghiệp cho người lao động: Công ty Đầu tư phát triển công trình du lịch (Detourpro), Công ty Phát triển công nghệ sinh học (DONA – TECHNO) và Công ty Phát triển công nghệ (IMTECH) trực thuộc Viện Cơ học.

Riêng đối với 2 doanh nghiệp là Công ty Điện tử ELECO và Công ty Ứng dụng khoa học kỹ thuật và Chuyển giao công nghệ mới, Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp sẽ làm việc và lên kế hoạch làm việc cụ thể và thống nhất chương trình để thực hiện nghiêm túc công văn của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.


GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện kiêm Trưởng Ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện kiêm Trưởng Ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã lắng nghe ý kiến của từng doanh nghiệp về những khó khăn mà các doanh nghiệp mắc phải trong quá trình chuyển đổi và đưa ra những kế hoạch, biện pháp và phương hướng để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp. GS. Dương Ngọc Hải khẳng định Viện KHCNVN sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp về mặt thủ tục hành chính để các doanh nghiệp tiến hành thuận lợi việc chuyển đổi của mình.


Đại diện cho doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".