Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Viện KHCNVN khen thưởng cho con em cán bộ viên chức đạt thành tích xuất sắc năm học 2009 – 2010

.

Hoà chung không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 65 năm cách mạng tháng 8, quốc khánh 2/9 và hướng tới ngày đại Lễ nghìn năm Thăng Long – Hà Nội, đặc biệt trong không khí háo hức, vui mừng chờ đón ngày khai giảng năm học mới 2010 – 2011. Được sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo Viện KHCNVN, sáng ngày 23/8/2010, Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN lổ chức lễ trao thưởng, tuyên dương con cán bộ, viên chức Viện KHCNVN đạt thành tích xuất sắc năm học 2009 – 2010. Tới tham dự buổi lễ có GS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN, ông Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN, các đại diện Ban chấp hành Công đoàn Viện, lãnh đạo và công đoàn các cơ sở, cùng toàn thể phụ huynh và các cháu học sinh  học giỏi đạt giải các cấp năm học 2009 – 2010.

Đây là việc làm đầy ý nghĩa nhằm khơi dạy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, đồng thời cũng là dịp để biểu dương những thành tích xuất sắc của các cháu cũng như ghi nhận công lao của những người cha, người mẹ là cán bộ, viên chức của Viện KHCNVN trong việc nuôi dưỡng giáo dục các con mình.

Năm học 2009 – 2010 vừa qua là một năm hết sức đáng tự hào với những thành tích vượt trội mà con cán bộ, viên chức Viện KHCNVN đạt được so với năm 2008 – 2009. Cụ thể: Số cháu đạt giải các cấp là 49 cháu cao hơn gấp hai lần so với năm ngoái (23 cháu). Trong số đó có 3 cháu đoạt giải quốc tế, 15 cháu đạt giải cấp tỉnh, thành phố (2 giải nhì và 10 giải ba), 19 cháu đạt giải cấp quận huyện, 10 cháu đạt các giải năng khiếu. Số cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi là 752 cháu cũng cao hơn so với năm ngoái (623 cháu). Có được kết quả như trên là do sự nỗ lực, chủ động, say mê học tập của các cháu học sinh, sự chăm sóc nuôi dưỡng của gia đình, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo và Công đoàn Viện KHCNVN.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo Viện, GS. Châu Văn Minh đã trao tặng phần thưởng cho các cháu đoạt giải cấp quốc tế và cấp quốc gia. Tiếp đó, thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN, ông Lê Đình Thảo đã trao tặng phần thưởng cho các cháu đoạt giải cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện.


GS. Châu Văn Minh trao tặng phần thưởng cho các cháu đoạt giải cấp quốc tế và cấp quốc gia.


ông Lê Đình Thảo trao tặng phần thưởng cho các cháu đoạt giải cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện.


GS. Châu Văn Minh phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN, đã nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi thành tích mà các cháu học sinh đã đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2009-2010, đồng thời chúc mừng các phụ huynh học sinh đã dày công nuôi dưỡng, dạy dỗ, rèn luyện các cháu đạt được những thành tích rất đáng tự hào. GS. Châu Văn Minh đã động viên, khuyến khích các cháu học sinh tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới và đề nghị các bậc phụ huynh tiếp tục tận tình chăm lo đến việc học tập và rèn luyện của con em mình. GS. Châu Văn Minh cũng ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm sâu sắc của Ban chấp hành Công đoàn và Ban nữ công Viện KHCNVN đến các phong trào phấn đấu học tập, rèn luyện của con cán bộ, viên chức trong suốt thời gian qua.


Cháu Nguyễn Trâm Anh đạt giải nhì môn Tiếng  Anh cấp Quốc gia phát biểu ý kiến

Đại diện cho 46 cháu được khen thưởng, Nguyễn Trâm Anh học sinh lớp 11A trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của mình đối với công ơn dạy dỗ của cha mẹ và sự quan tâm, động viên khuyến khích của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo  và  BCH Công đoàn Viện KHCNVN. Cháu Trâm Anh nói:" Những buổi khen thưởng, tuyên dương như thế này sẽ mãi là dấu ấn tốt đẹp trong cuộc đời của em". Em và các bạn sẽ không ngừng thi đua dành nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới và luôn cố gắng rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi để đáp lại tấm lòng của các cô chú ở Công đoàn Viện cũng như sự tin yêu của cha mẹ. 

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi và mở ra một trang mới trong phong trào thi đua phấn đấu học tập và rèn luyện của con em cán bộ viên chức Viện KHCNVN năm học 2010 - 2011.


Các cháu học sinh cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Công đoàn Viện KHCNVN
Tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".