Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Đoàn Thanh niên Viện KHCNVN tổ chức buổi toạ đàm Nam giới nói không với bạo lực gia đình

.

Thực hiện Kế hoạch số 11 KH/ĐTTNK ngày 13/7/2010 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về hành động thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình (giai đoạn 2010 – 2015), Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Ngiên cứu và Ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên (SAGA) tổ chức chương trình xem phim và toạ đàm với chủ đề “Nam giới nói không với bạo lực gia đình”, đồng thời phát động cuộc thi “Tôi là người đàn ông đích thực”. Đây là một hoạt động sinh hoạt chính trị nhằm nâng cao nhận thức của tầng lớp trí thức về vấn đề bạo lực gia đình, khuyến khích nam giới thể hiện trách nhiệm của mình trong việc tham gia phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tham dự và chỉ đạo buổi toạ đàm, về phía Viện KHCNVN có GS.Nguyễn Đình Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, PGS. Phan Văn Kiệm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ và đồng chí Hà Quý Quỳnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện KHCNVN. Về phía Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên có TS. Đỗ Thị Ngọc Phượng, Giám đốc Trung tâm và Ths. Lê Thị Hồng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm. Và đặc biệt là sự hiện diện của các đoàn viên thanh niên tới từ 27 chi đoàn của Viện KHCNVN.

Trong buổi toạ đàm, các Đoàn viên Thanh niên được xem bộ phim “Khoan nói lời yêu thương” và thảo luận về chủ đề bạo lực gia đình. Sau 3 tiếng rưỡi cùng xem phim, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm sống, các Đoàn viên Thanh niên Viện KHCNVN đều nhận thức được rằng những kiến thức văn hoá, khoa học, công nghệ mới chỉ là điều kiện cần để có thể trở thành một nhà khoa học, một chuyên viên song những kỹ năng sống, kỹ năng yêu thương, kỹ năng để được tôn trộng, thương yêu luôn luôn cần phải được trang bị và trải nghiệm.


TS. Đỗ Thị Ngọc Phượng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên trao đổi với các Đoàn viên Thanh niên Viện KHCNVN

Tại buổi Toạ đàm, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi “Tôi là người đàn ông đích thực”  với mục đích góp phần nâng cao nhận thức và vai trò của nam giới trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và góp phần giảm bạo lực, tạo ra sự bình đẳng trong gia đình và nơi làm việc.


GS. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu tại buổi Toạ đàm

Thay mặt ban lãnh đạo Viện KHCNVN, GS. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện đánh giá đây là hoạt động văn hoá bổ ích cho các Đoàn viên Thanh niên Viện KHCNVN. GS. Nguyễn Đình Công đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của BCH Đoàn Thanh niên Viện và hy vọng Đoàn TN sẽ tiếp tục phát huy tạo ra những sân chơi giao lưu bổ ích cho Đoàn viên Thanh niên Viện KHCNVN.

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".