Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng – an ninh của Viện KHCNVN (2001 – 2010)

.

Thực hiện Chỉ thị số 2009/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 88/KH-BQP của Bộ Quốc phòng về việc tổng kết 10 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng - an ninh, sáng ngày 14/9/2010, Viện KHCNVN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng – an ninh (2001 – 2010).


Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị về phía khách mời có Đại tá Phạm Hồng Kỳ, đại diện Hội đồng Giáo dục quốc phòng – an ninh, Đại tá Nguyễn Văn Tùng, đại diện Cơ quan Thường trực công tác Giáo dục quốc phòng – an ninh, Thượng tá Chử Văn Tính và Trung tá Khương Duy Thịnh, đại diện Ban CHQS Quận Cầu Giấy.

Về phía Viện KHCNVN có đồng chí Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS), đồng chí Hà Duy Ngọ, Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Chính trị viên Ban CHQS, các đại diện Đảng uỷ, BCH Công đoàn, Đoàn TNCSHCM cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tại khu vực Hà Nội.

Mở đầu Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó chánh Văn phòng, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) đã báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng – an ninh (2001 – 2010) của Viện KHCNVN.

Trong 10 năm qua, Viện KHCNVN nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng – an ninh, Viện KHCNVN đã chỉ đạo sát sao các tổ chức, cá nhân trong toàn Viện thực hiện nghiêm chỉnh và quán triệt chủ trương xây dựng cơ sở của Viện thành một đơn vị vững mạnh toàn diện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ nghiên cứu khoa học gắn liền với nhiệm vụ giáo dục quốc phòng – an ninh là một trong những vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là nhiệm vụ thường xuyên của Viện KHCNVN.

Đối với công tác tuyên truyền giáo dục an ninh quốc phòng, Viện KHCNVN thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và CBVC trong toàn Viện về đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các Bộ, ngành Trung ương và Quân khu thủ đô.

Trong công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh, Viện KHCNVN đã có văn bản hướng dẫn, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đăng ký cử cán bộ tham gia theo thông báo của Bộ Quốc phòng. Đến nay, Viện đã cử 28 đồng chí là cán bộ đối tượng 2 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức an ninh – quốc phòng tại các trường Quân sự quân khu I, trường Quân sự quân khu II, trường Quân sự quân khu thủ đô và Học viện Chính trị quân sự. Năm 2009, Viện KHCNVN đã có văn bản 399/KHCNVN-VP gửi Cơ quan Thường trực hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh Bộ Tư lệnh thủ đô phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho cán bộ Trưởng, Phó trưởng phòng và tương đương (đối tượng 3) tại Viện KHCNVN. Năm 2010, Viện chủ động phối hợp với Quận đội Cầu Giấy – Quân khu thủ đô Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng cho các đối tượng 4 và 5 với sự tham gia của 168 học viên.

Bên cạnh công tác củng cố và kiện toàn Ban CHQS được thực hiện dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban CHQS Viện KHCNVN, công tác bảo vệ an ninh trật tự của Viện cũng được thực hiện tốt.


Đồng chí Dương Ngọc Hải, Phó chủ tịch  Viện KHCNVN, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề xung quanh kết quả công tác giáo dục quốc phòng – an ninh tại đơn vị mình, đưa ra những khó khăn và các đề xuất kiến nghị để làm tốt công tác giáo dục quốc phòng – an ninh trong những năm tiếp theo.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thuý Nga, Trưởng phòng Thi đua khen thưởng – Tổ chức cán bộ, văn phòng đã phổ biến Hướng dẫn khen thưởng thành tích Tổng kết 10 năm thực hiện công tác giáo dục quốc phòng – an ninh (2001 – 2010).

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Hải nhấn mạnh: “Để thực hiện tốt Nghị định số 116/2007/NĐ-CP về giáo dục quốc phòng – an ninh cần phải tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức Đảng và hoạt động quản lý của chính quyền; phải động viên sự tham gia tích cực của các đơn vị, các đoàn thể và của mỗi cán bộ, viên chức”. Đồng chí tin tưởng sau hội nghị này, các đơn vị trong toàn Viện KHCNVN sẽ có những bước chuyển biến mới trong công tác quốc phòng quân sự nói chung và công tác giáo dục quốc phòng – an ninh nói riêng.

 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị

 

Tin: Minh Tâm
Ảnh: Quỳnh Trang


 
 
 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".