Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ Tổng kết 5 năm phong trào phụ nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2006 – 2010 của Viện KHCNVN

.

Trong không khí vui tươi phấn khởi mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (1930 – 2010) và hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Viện KHCNVN, dưới sự nhất trí của Đảng uỷ và Chủ tịch Viện KHCNVN, sáng ngày 20/10/2010, Ban Chấp hành Công đoàn Viện kết hợp cùng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện KHCNVN long trọng tổ chức Lễ Tổng kết 5 năm phong trào phụ nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn (2006 – 2010).

Tham dự buổi Lễ có GS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện KHCNVN, ông Lê Đình Thảo, Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN, PGS.TS. Lê Mai Hương, Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban Nữ công Viện KHCNVN, các đồng chí Ủy viên thường vụ Công đoàn Viện cùng các đại diện của các tập thể, cá nhân nữ là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào phụ nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Viện KHCNVN.

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Mai Hương đã báo cáo tổng kết phong trào phụ nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2006 - 2010. Trong 5 năm qua, đội ngũ nữ cán bộ, viên chức của Viện đã có những bước trưởng thành vững chắc. Toàn bộ cán bộ nữ đều có phẩm chất chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, nữ cán bộ, viên chức đều phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đảm đang, thanh lịch “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, luôn cố gắng cống hiến trí tuệ, tài năng cho xã hội và chăm lo vun đắp hạnh phúc gia đình.

Tính đến đầu năm 2010, trong tổng số nữ cán bộ, viên chức có 11 cán bộ tham gia lãnh đạo cấp Vụ, Viện; 19 cán bộ là chi uỷ viên các Chi bộ và Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Viện KHCNVN, trong đó có 2 cán bộ là đảng uỷ viên Đảng bộ Viện.

Với lực lượng nữ chiếm gần 1/3 tổng số cán bộ trong toàn Viện, trong những năm qua nữ cán bộ, viên chức đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nữ cán bộ, viên chức của Viện đã có nhiều thành công trên mọi mặt công tác. Đặc biệt trong nghiên cứu khoa học, các chị đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu có ý nghĩa to lớn đối với đời sống và sản xuất.

Nhằm đẩy mạnh phong trào phụ nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, trong 5 năm qua Ban Thường vụ, Ban Nữ công và Công đoàn Viện đã trực tiếp hướng dẫn các đơn vị triển khai các hoạt động nữ công; động viên, khuyến khích nữ cán bộ đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với nội dung xây dựng gia đình văn hoá, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở, xây dựng cơ quan văn hoá. Ban Thường vụ, Ban Nữ công và Công đoàn Viện đã cụ thể hoá các nội dung của phong trào với nhiều hình thức phong phú như: tổ chức đi thăm quan; tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề về giới, hạnh phúc gia đình, sức khoẻ sinh sản, phụ nữ trong công tác nghiên cứu khoa học....

Sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đã có: 12 tập thể và 37 cá nhân được Công đoàn Viện KHCNVN khen thưởng; 01 gia đình nữ cán bộ đạt danh hiệu “Gia đình nữ cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu năm 2007” cấp Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; 11 gia đình nữ cán bộ đạt danh hiệu cấp Công đoàn viên chức Việt Nam; 38 gia đình nữ cán bộ đạt danh hiệu cấp Công đoàn Viện KHCNVN.

Từ năm 2006 đến nay đã có 01 chị được tặng giải thưởng Phụ nữ Việt Nam; 04 chị được tặng giải thưởng L’OREAL; 01 tập thể nữ được tặng giải thưởng Phụ nữ Việt nam.

Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” có 04 tập thể, 10 cá nhân được tặng bằng khen cấp Công đoàn viên chức Việt Nam; 12 tập thể, 26 cá nhân được tặng bằng khen cấp Công đoàn Viện KHCNVN.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS. Châu Văn Minh ghi nhận và biểu dương những thành tích to lớn mà các chị em phụ nữ đã đạt được trong những năm qua. Thay mặt cho Lãnh đạo Viện, GS. Châu Văn Minh chúc mừng toàn thể nữ cán bộ, viên chức Viện KHCNVN nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tin tưởng rằng dưới sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, các lãnh đạo Viện, chị em phụ nữ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng Viện KHCNVN ngày càng phát triển.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện KHCNVN  phát biểu tại buổi lễ


PGS.TS. Lê Mai Hương thay mặt cho toàn thể chị em phụ nữ Viện KHCNVN nhận hoa chúc mừng
nhân ngày Phụ nữ Việt Nam của Chủ tịch Viện KHCNVN

Buổi lễ là dịp để kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tôn vinh, khen thưởng các tập thể cá nhân nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ở các cấp. Đây cũng là một việc làm hết sức có ý nghĩa nhằm biểu dương, khuyến khích toàn thể chị em phụ nữ trong toàn Viện KHCNVN, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh trao tặng bằng khen và phần thưởng cho nữ cán bộ, viên chức Viện KHCNVN tại buổi lễ:
 
GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện trao bằng khen và phần thưởng
cho các tập thể và cá nhân nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam


 

  


 Ông Lê Đình Thảo Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN  trao bằng khen và phần thưởng
cho các tập thể và cá nhân nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" cấp Công đoàn Viện  

 

 

Tin và Ảnh: Minh Tâm


 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".