Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Viện KHCNVN quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2010

.

Trong thời gian vừa qua (từ ngày 01 đến ngày 05/10/2010) các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình liên tiếp bị bão, lũ lụt tàn phá. Hậu quả để lại sau hai đợt lũ lụt liên tiếp xảy ra là hết sức nặng nề về người và tài sản.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đoàn Thanh niên Viện đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngoài sự ủng hộ về kinh phí, các đơn vị trực thuộc còn quyên góp, ủng hộ nhiều quần áo, giày dép, sách giáo khoa..., tiêu biểu như: Viện Tài nguyên và Môi trường biển, Viện Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ môi trường, Viện Địa lý, Viện Toán học, Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ, Công ty TNHH một thành viên Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch – NEWTATCO....

Ngày mồng 5, 6 và 7/11/2010, Công đoàn Viện và Đoàn Thanh niên Viện đã phối hợp tổ chức đi thăm hỏi và trao quà cho đồng bào 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tổng số quà mà đoàn công tác của Viện đã trao tặng gồm:

Tại Nghệ An: 300 kg gạo, 300 kg thuốc khử trùng và làm trong nước sinh hoạt (xử lý được 30,000m3 nước), 15 thùng quần áo (1500 chiếc) và 30 triệu đồng.

Tại Hà Tĩnh: 700 kg gạo, 700 kg thuốc khử trùng và làm trong nước sinh hoạt (xử lý được 70,0003nước), 55 thùng quần áo (5000 chiếc) và 50 triệu đồng.

Công đoàn Viện còn trao tặng đồng bào tỉnh Quảng Bình số tiền 40 triệu đồng.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An và Quảng Bình đáng giá cao tinh thần chia sẻ của cán bộ, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tin và Ảnh: Hà Quý Quỳnh

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".