Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị công tác tổ chức, cán bộ năm 2010

.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2010, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công tác tổ chức, cán bộ tại tỉnh Ninh Bình trong hai ngày 5 và 6/11/2010 nhằm tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện công tác tổ chức, cán bộ đồng thời phổ biến, triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước và các quy định mới của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có GS. TS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Về phía các Bộ, ngành có đại diện Ban Tổ chức Trung ương, đại diện Bộ Nội vụ, đại diện Bộ Công An. Đặc biệt, Hội nghị được đón tiếp 115 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện, Lãnh đạo, Trưởng phòng Quản lý tổng hợp và chuyên viên phụ trách công tác tổ chức, cán bộ của các Viện nghiên cứu, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Viện.


Đồng chí Hà Duy Ngọ, Trưởng ban TCCB và đồng chí Phan Văn Kiệm, Phó Trưởng ban TCCB điều hành Hội nghị

Hội nghị đã nghe phổ biến Quy chế về công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Quy định về phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tiêu chuẩn cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý các cấp thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là những văn bản quan trọng làm cơ sở pháp lý cho công tác tổ chức - cán bộ của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 


Các đại biểu trong Hội nghị nghe phổ biến các Quy chế và Quy định về công tác Tổ chức cán bộ

Hội nghị cũng đưa ra thảo luận, xin ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự Hội nghị về Dự thảo Quy chế về tổ chức và hoạt động của Viện nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Dự thảo Quy chế về tổ chức và hoạt động của Hội đồng khoa học Viện nghiên cứu, Dự thảo Quy chế về tổ chức và hoạt động của Hội đồng khoa học ngành, liên ngành, Dự thảo Quy chế về tổ chức và hoạt động của các tạp chí khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là đối với Dự thảo Quy chế về tổ chức và hoạt động của Viện nghiên cứu và Hội đồng khoa học Viện nghiên cứu.


Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị cũng nghe PGS. TS. Phạm Huy Điển, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học trình bày tham luận về dịch vụ chữ ký số tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Bế mạc Hội nghị, GS. TS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện đã đánh giá cao công tác tổ chức và kết quả của Hội nghị đồng thời giao Ban Tổ chức – Cán bộ tiếp thu các ý kiến đóng góp, tổng hợp, hoàn chỉnh các văn bản dự thảo trình Chủ tịch Viện ban hành.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu ý kiến chỉ đạo

Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Nguồn tin: Ban Tổ chức cán bộ
Ảnh: Phạm Huy Điển
Xử lý tin: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".