Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Triển lãm ảnh “Côn trùng Việt Nam”

.

Triển lãm ảnh về “Côn trùng Việt Nam” diễn ra trong 4 ngày, từ 16 đến 19 tháng 12 năm 2010 tại nhà triển lãm, số 45 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm được tổ chức dưới sự phối hợp của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Đại sứ quán Italia tại Việt Nam. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong năm Quốc tế về Đa dạng Sinh học 2010.

Triển lãm ảnh “Côn trùng Việt Nam” giới thiệu thế giới đa dạng và phong phú của côn trùng Việt Nam thông qua các hình ảnh nhằm góp phần nâng cao hiểu biết về côn trùng và môi trường sống của chúng, với hy vọng có thể khuyến khích việc bảo vệ sự đa dạng của côn trùng nói riêng, các loài động và thực vật nói chung, giữ gìn và bảo vệ môi trường sống của chúng ta cho hiện tại và cho các thế hệ tương lai.

Đây là triển lãm ảnh về côn trùng lần đầu tiên ở Việt Nam và là một phần kết quả của sự hợp tác tốt đẹp, bền vững giữa Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Bảo tàng lịch sử Tự nhiên Đại học Firenze Italia trong chuyến khảo sát côn trùng năm 2010 ở Việt Nam. Triển lãm gồm 32 panô với hơn 200 bức ảnh chụp đặc sắc về côn trùng của tác giả TS.Vũ Văn Liên thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và nhà nhiếp ảnh Saolo Bambi đến từ Italia.


GS.TS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và PGS.TS. Phạm Văn Lực, Giám đốc Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tại buổi triển lãm


Ngài Lorenzo Angeloni, Đại sứ Italia tại Việt Nam tham dự triển lãm


TS.Vũ Văn Liên (thứ hai bên trái) trong buổi triển lãm


Một góc tại triển lãm

Tin&Ảnh: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".