Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc với Viện KHCNVN

.

Ngày 3/3/2011, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiếp đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ do ông Jean Claude Marcourt, Phó Chủ tịch các Chính phủ vùng Wallonie và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngoại thương, Công nghệ mới, Đào tạo đại học và sau đại học dẫn đầu. Tiếp đón đoàn có GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN, cùng đại diện Ban Hợp tác quốc tế và đại diện các Viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Viện KHCNVN.

Mở đầu buổi tiếp, GS. Châu Văn Minh thay mặt Viện KHCNVN chào mừng đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ đến thăm, làm việc tại Viện và tổng kết về tình hình hợp tác giữa Viện KHCNVN với Vương quốc Bỉ trong những năm gần đây, đặc biệt là giai đoạn từ năm 2007 đến nay. Viện KHCNVN đã có mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học của Bỉ về liên kết đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ cũng như thực hiện các đề án hợp tác chung trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, hoá học các hợp chất thiên nhiên, ăn mòn bảo vệ kim loại, địa chất, môi trường biển và công nghệ vũ trụ. Hai bên đã nỗ lực, cùng nhau thực hiện tốt các dự án hợp tác và thu được nhiều kết quả có giá trị khoa học. GS. Châu Văn Minh nhấn mạnh, hợp tác với Vương quốc Bỉ là một trong những hợp tác quan trọng và có hiệu quả của Viện KHCNVN.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Jean Claude Marcour đã giới thiệu thế mạnh về công nghiệp của vùng Wallonie trong đó có công nghệ vũ trụ và bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Viện KHCNVN, đặc biệt là cùng nhau xúc tiến việc phê duyệt dự án vệ tinh nhỏ Việt Nam giám sát môi trường và thiên tai bằng nguồn vốn ODA của chính phủ Bỉ

GS. Châu Văn Minh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Viện KHCNVN và bày tỏ mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa về các lĩnh vực khoa học và công nghệ cả hai phía cùng quan tâm, đồng thời chúc chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam thành công tốt đẹp.


Đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ


Đoàn chủ nhà Viện KHCNVN

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

Tin và Ảnh: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".