Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam chia sẻ với nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật Bản

.

Trận động đất và sóng thần xảy ra vào ngày 11/3/2011 được đánh giá là thảm hoạ lớn nhất đối với đất nước Nhật Bản từ sau Thế chiến thứ II. Những hình ảnh về động đất, sóng thần và khủng hoảng hạt nhân ở Nhật Bản luôn thu hút được sự quan tâm, chú ý, đồng cảm và chia sẻ của đông đảo người dân Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cán bộ công nhân viên thuộc Công đoàn Viện KHCNVN đã đóng góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản, dành những tình cảm chân thành nhất đối với các bạn Nhật Bản.

Ngày 22/3/2011, GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện KHCNVN đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Viện tới buổi Lễ tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất sóng ngoài khơi Thái Bình Dương ở vùng Đông Bắc Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức. Tham dự đoàn đại biểu của Viện KHCNVN tới chia sẻ cùng các bạn Nhật Bản còn có TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Ths. Lê Đình Thảo, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Viện và bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện.

Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ủng hộ số tiền 80.000.000 triệu đồng cho Quỹ ủng hộ các nạn nhân động đất sóng thần tại Nhật Bản. GS. Châu Văn Minh đã thay mặt các cán bộ Viện KHCNVN ký vào Sổ tang tưởng niệm các nạn nhân động đất sóng thần tại Nhật Bản. Trước thảm hoạ động đất sóng thần ngày 11/3/2011 tại Nhật Bản, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam xin gửi Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sự thông cảm và lời chia buồn sâu sắc nhất, xin gửi lời chia buồn tới các nạn nhân do trận động đất và sóng thần đã gây ra. GS. Châu Văn Minh cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Chính phủ và sự đoàn kết của nhân dân Nhật Bản, đất nước của các bạn sẽ sớm khắc phục được những hậu quả mà thảm hoạ gây ra, cuộc sống của người dân sẽ dần ổn định và tiếp tục công cuộc tái thiết và phát triển đất nước.


GS.Châu Văn Minh gửi lời chia buồn tới các nhân viên của Đại sứ quán Nhật Bản

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".