Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Đoàn đại diện cán bộ, viên chức, cựu chiến binh Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm lại chiến trường xưa

.

Vào những ngày cuối tháng 4 lịch sử, Đoàn đại diện cán bộ, viên chức Hội cựu chiến binh Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam do GS.Châu Văn Minh, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện dẫn đầu đã có chuyến đi thăm lại chiến trường xưa. Thành phần của đoàn gồm 70 đồng chí, cán bộ, viên chức, cựu chiến binh đã từng tham gia công tác, chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại các chiến trường miền Trung, miền Nam và bảo vệ biên giới Tổ quốc trước đây cùng với các đồng chí Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh.

Trong suốt chuyến hành trình, Đoàn Viện KHCNVN đã đến viếng thăm chiến trường xưa là những địa điểm lịch sử đã gắn liền với hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta như Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Trường Sơn,  Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Đường 9 Khe Sanh, Làng Vây, Cầu Đakrông… Chuyến viếng thăm những địa danh lịch sử đã để lại dấu ấn khó quên trong mỗi thành viên của Đoàn.

Hàng năm vào dịp 30/4, ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, được sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo Viện tạo điều kiện, Hôi Cựu chiến binh Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức cho các đồng chí hội viên lần lượt tham gia đi tham quan thực tế, ôn lại những kỷ niệm của năm tháng chiến tranh đã đi qua và truyền thống lịch sử của cha anh trong kháng chiến. Thông qua thực tế các chuyến đi, những Hội viên Hội cựu chiến ý thức hơn nữa về việc giữ vững phẩm chất cách mạng của anh bộ đội cụ Hồ, hoàn thành nhiệm vụ công tác hôm nay tại Viện KHCNVN. Đây cũng là ý nghĩa và trách nhiệm của mỗi đồng chí cựu chiến binh luôn luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm phát huy truyền thống, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Viện KHCNVN hôm nay và mai sau.

Thay mặt đoàn GS. Châu Văn Minh đã ghi vào sổ lưu niệm tại nghĩa trang Trường Sơn : “Tập thể cán bộ viên chức Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc mang lại độc lập tự do cho dân tộc ngày hôm nay.”

Nguồn tin: Bùi Văn Dũng, Hội cựu chiến binh Viện KH&CNVN
Xử lý tin: Quỳnh Trang

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".