Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội thảo Công tác kế hoạch – tài chính năm 2011

.

Từ ngày 12-14 tháng 5 năm 2011, Hội thảo Công tác kế hoạch – tài chính năm 2011 của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của gần 160 đại biểu là đại diện lãnh đạo đơn vị, trưởng phòng Quản lý tổng hợp và kế toán trưởng đến từ gần 40 đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo, về phía Viện KHCNVN có GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN, GS. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện. Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp đại diện của Bộ Khoa học  và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hội thảo Công tác kế hoạch - tài chính là hoạt động định kỳ, được tổ chức hai năm một lần và là  nhiệm vụ quan trọng trong công tác của Viện KHCNVN. Đặc biệt, Hội thảo Công tác kế hoạch -  tài chính năm 2011 diễn ra trong bối cảnh Viện KHCNVN thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển Viện đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Hội thảo lần này được tổ chức với mục đích phổ biến, cập nhật những quy định mới về công tác kế hoạch -  tài chính của Chính phủ, các Bộ ngành và Viện KHCNVN, hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch năm 2012. Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu cũng tích cực tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến về công tác kế hoạch – tài chính của Viện KHCNVN trong thời gian tới.

Dưới sự chủ trì của PGS. TS. Phan Ngọc Minh, Trưởng Ban Kế hoạch – Tài chính, Hội thảo đã nghe các báo cáo viên trình bày 15 báo cáo hướng dẫn nghiệp vụ quản lý đề tài khoa học - công nghệ, tăng cường tiềm lực và quản lý kế hoạch – tài chính. Hội thảo cũng được nghe một số tham luận về kinh nghiệm xây dựng, thực hiện và quản lý các dự án đầu tư, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ, cũng như hoạt động triển khai và ứng dụng tại các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN. Hội thảo cũng được nghe phát biểu của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường bày tỏ sự chia sẻ, ủng hộ và tăng cường phối hợp với Viện KHCNVN.  

PGS. TS. Phan Ngọc Minh, Trưởng Ban Kế hoạch – Tài chính tại Hội thảo

Ông Nghiêm Xuân Minh, Vụ trưởng Vụ Khoa học xã hội - tự nhiên, Bộ KHCN phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, GS. Châu Văn Minh đánh giá cao quá trình chuẩn bị và phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN. Giáo sư cho rằng Hội thảo là dịp để các cán bộ quản lý công tác kế hoạch - tài chính của các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, thảo luận với mục tiêu cập nhật những hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ ngành và Viện KHCNVN giúp cho hoạt động triển khai công tác kế hoạch – tài chính ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng quy định. Đồng thời, Chủ tịch Viện hy vọng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục chia sẻ, ủng hộ Viện KHCNVN thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một cơ quan sự nghiệp KHCN hàng đầu của cả nước và giúp Viện thực hiện đúng quy hoạch phát triển đến năm 2020, bắt đầu bằng kế hoạch năm 2012 sắp tới.

GS. Châu Văn Minh phát biểu tại Hội thảo

Nguồn: Ban Kế hoạch – Tài chính
Xử lý tin: Tuyết Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".