Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị Ban chấp hành công đoàn mở rộng Quý II năm 2011

.

Ngày 18/5/2011, Công đoàn Viện KHCNVN đã tổ chức Hội nghị trực tuyến họp Ban chấp hành Công đoàn mở rộng Quý II năm 2011, với ba đầu cầu Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và Nha Trang. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch, Phó chủ tịch các Công đoàn trực thuộc, cán bộ bán chuyên trách các Công đoàn cơ sở dưới sự điều hành của Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN do đồng chí Lê Đình Thảo làm Chủ tịch.

Nội dung xuyên suốt của Hội nghị là đánh giá công tác năm tháng đầu và triển khai kế hoạch công tác sáu tháng cuối năm 2011 của Công đoàn Viện KHCNVN.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN đã trình bày Báo cáo Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội III Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Tính đến hết năm 2010, Công đoàn Viện KHCNVN có 60 công đoàn trực thuộc ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, bao gồm 43 công đoàn cơ sở, 17 công đoàn trực bộ phận với gần 4000 đoàn viên.

Từ Đại hội III Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đại hội X Công đoàn Việt Nam đến nay, dưới sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Viện và các cấp chính quyền, hoạt động Công đoàn Viện KHCNVN luôn duy trì được nề nếp, tất cả đoàn viên có ý thức thực hiện các nhiệm vụ Công đoàn đề ra. Công đoàn Viện đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng xây dựng Viện KHCNVN ngày càng ổn định và phát triển. Công đoàn Viện KHCNVN đã đảm bảo thực hiện tốt các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với cán bộ, viên chức trong Viện, nhất là các công đoàn viên nữ. Bên cạnh đó, Công đoàn Viện cũng đã đạt được những thành tích đáng kể trong công tác tuyên truyền, giáo dục Công đoàn viên nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cũng như trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Với những nỗ lực cố gắng hết mình của toàn thể công đoàn viên, trong suốt nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viện KHCNVN đã có nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực hoạt động, được lãnh đạo chính quyền và tổ chức công đoàn các cấp đánh giá cao và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động Hạng Ba, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của Chủ tịch Viện KHCNVN từ năm 2008 đến nay.

Sau khi tổng kết tình hình hoạt động, đồng chí Lê Đình Thảo đưa ra kế hoạch thực hiện những hoạt động sáu tháng cuối năm. Trong đó trọng tâm là kế hoạch kiểm tra năm 2011 được đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn tiếp tục triển khai trình bày chi tiết. Theo đó Công đoàn Viện dự định tiến hành kiểm tra kết hợp hướng dẫn tại 10 công đoàn cơ sở.

Hội nghị đã diễn ra trên tinh thần công khai, dân chủ, với nhiều ý kiến tham gia trao đổi của các đại biểu về kế hoạch tổ chức cũng như hoạt động triển khai cụ thể của Công đoàn Viện.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Đình Thảo đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà Công đoàn Viện KHCNVN đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn toàn thể Công đoàn viên tiếp tục phấn đấu phát huy các thành tích đạt được và giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong năm 2011.

Tin và ảnh: Bích Diệp

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".