Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh thi đoạt giải các cấp năm 2010-2011

.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ và Lãnh đạo Viện KHCNVN, sáng ngày 26/7/2011 Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN đã tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho các cháu học sinh là con em cán bộ viên chức Viện KHCNVN đoạt giải các cấp năm học 2010 - 2011.

Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa nhằm khơi dạy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Viện đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em cán bộ công đoàn viên của Viện KHCNVN nói riêng.

Tới dự buổi lễ có GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Tung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN, ông Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng Viện KHCNVN, PGS.TS. Lê Mai Hương, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Viện KHCNVN, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN, các bậc phụ huynh, cùng gần 50 em học sinh đoạt giải các cấp năm học 2010 – 2011 đại diện cho 751 em học sinh giỏi trên toàn Viện.


PGS.TS. Lê Mai Hương, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Viện KHCNVN trình bày báo cáo tổng kết

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Lê Mai Hương, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Viện KHCNVN trình bày báo cáo tổng kết thành tích học tập của các em học sinh năm 2010 - 2011. Trong năm học vừa qua, trên toàn Viện có tổng số 751 con em cán bộ viên chức đạt học sinh giỏi, 07 em đoạt giải cấp Quốc gia, 17 em đoạt giải cấp Tỉnh, Thành phố, 14 em đoạt giải cấp Quận, Huyện và 12 em đoạt giải năng khiếu. Có được kết quả như trên là do sự nỗ lực, cố gắng học tập của các cháu học sinh, sự chăm sóc nuôi dưỡng của gia đình, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo và Công đoàn Viện KHCNVN.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo Viện, GS. Châu Văn Minh đã trao tặng phần thưởng cho các cháu học sinh đoạt giải cấp Tỉnh, Thành phố và giải cấp Quốc gia. Tiếp đó, thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN, ông Lê Đình Thảo đã trao tặng phần thưởng cho các cháu đoạt giải năng khiếu và giải cấp Quận, Huyện.


GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2010-2011 cũng như động viên, khuyến khích các cháu tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. GS. Châu Văn Minh hy vọng các bậc phụ huynh không ngừng quan tâm, dạy dỗ con em mình, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm sâu sắc của Ban chấp hành Công đoàn và Ban nữ công Viện KHCNVN đến các phong trào phấn đấu học tập, rèn luyện của con cán bộ, viên chức trong suốt thời gian qua.


Em Phan Phương Thảo - học sinh lớp 12 trường THPT Hà Nội – Amsterdam phát biểu

Đại diện cho toàn thể học sinh nhận thưởng tại buổi lễ, em Phan Phương Thảo - học sinh lớp 12 trường THPT Hà Nội – Amsterdam đoạt giải Nhì môn Sinh học cấp Quốc gia đã bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của mình đối với công ơn dạy dỗ của cha mẹ và sự quan tâm, động viên khuyến khích của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và thành tích học tập của mình trong năm học vừa qua.

Kết thúc buổi lễ các em còn được thưởng thức chương trình chiếu phim 3D tại nhà A2 Viện KHCNVN do các cô chú trong Ban chấp hành Công đoàn Viện KHCNVN phối hợp với phòng Cooperman thuộc Viện Khoa học vật liệu tổ chức.

Một số hình ảnh khác:


Ông Lê Đình Thảo trao tặng phần thưởng cho các cháu đoạt giải năng khiếu và giải cấp Quận, Huyện


GS. Châu Văn Minh trao tặng phần thưởng cho các cháu học sinh đoạt giải cấp Tỉnh, Thành phố và giải cấp Quốc gia.


Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Tin và ảnh: Minh Tâm


Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".