Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Kiểm tra (1981-2011) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

.

Trong không khí phấn khởi, tự hào, ngày 25/10/2011 tập thể cán bộ, viên chức Ban Kiểm tra, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Kiểm tra (1981-2011) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi lễ về phía Viện KHCNVN có GS. Châu Văn Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện KHCNVN, đồng chí Hà Duy Ngọ, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Viện, đồng chí Phạm Văn Quý, nguyên Phó chủ tịch Viện KHCNVN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM Viện KHCNVN, các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Ban chức năng và thủ trưởng, viện trưởng các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN.

Về phía Khách mời có đồng chí Trần Quang Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ I, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, đồng chí Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III Thanh tra Chính phủ, đồng chí Hoàn Hữu Tuấn phó trưởng phòng IV, C46, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó trưởng phòng An ninh tổng hợp A85.

Ban Thanh tra, nay là Ban Kiểm tra Viện KHCNVN được thành lập từ năm 1981 theo Quyết định số 359/VKH-QĐ ngày 10/6/1981 của Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam. Ban Kiểm tra là đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Viện KHCNVN; việc thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ của Viện và của các đơn vị trực thuộc; xác minh, kiến nghị giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch Viện; theo dõi, tổng hợp báo cáo tình hình công tác phòng chống tham nhũng tại các đơn vị trực thuộc; tổ chức tiếp công dân và tiếp nhận, xử lý đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Viện KHCNVN qua các thời kỳ, với sự phối hợp, giúp đỡ của Ban chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng, Bộ công an, Thanh tra Chính phủ và các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện, toàn thể cán bộ, viên chức Ban Kiểm tra đã thường xuyên tích cực học tập, công tác, bền bỉ phấn đấu để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững cái tâm, cái tài của người cán bộ thanh tra, kiểm tra. Trong 30 năm, Ban đã giải quyết được nhiều vụ việc phức tạp có kết quả tốt, giữ vững đoàn kết nội bộ, luôn cố gắng hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao góp phần tăng cường hiệu quả công tác quản lý toàn diện của Viện.


Đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Trưởng Ban trình bày Báo cáo 30 năm xây dựng và phát triển của Ban Kiểm tra

Với những thành tích đạt được, liên tục nhiều năm liền, Ban Kiểm tra đều được cấp trên khen thưởng. Đặc biệt, để động viên sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức của Ban nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập, Ban Kiểm tra đã vinh dự được trao tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là phần thưởng to lớn có ý nghĩa tiếp thêm động lực to lớn cổ vũ toàn thể cán bộ, viên chức Ban Kiểm tra thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.

Đồng chí Lê Đình Thảo công bố Quyết định trao tặng Bằng khen
của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Kiểm tra

Đồng chí Châu Văn Minh thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ
trao tặng Bằng khen cho Ban Kiểm tra

Để có được những thành tích đáng tự hào của Ban Kiểm tra hôm nay, không thể không kể tới sự đóng góp của toàn thể cán bộ, viên chức của Ban qua các thời kỳ. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Ban đã gửi lời cảm ơn tới tất cả các đồng chí đã và đang làm việc tại Ban Kiểm tra, đặc biệt là các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ của Ban đã nghỉ hưu.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Ban Kiểm tra
nhận hoa và quà chúc mừng
Đồng chí Phùng Trợ, nguyên là lãnh đạo Ban Kiểm tra phát biểu
tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Châu Văn Minh bày tỏ sự tin tưởng rằng dưới sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Viện KHCNVN, sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị có liên quan và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, viên chức của Ban, Ban Kiểm tra sẽ vượt qua mọi khó khăn để giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Ban.


Đồng chí Châu Văn Minh phát biểu tại buổi lễ


Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ

Ảnh: Trọng An – Bích Diệp
Tin: Bích Diệp

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".