Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ

.

Sáng ngày 20/12/2011, tại Viện KHCNVN đã diễn ra Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Tham dự buổi lễ, có GS. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, PGS. TS. Hà Duy Ngọ, Phó Bí thư Đảng ủy Viện KHCNVN, đại diện lãnh đạo Bộ thông tin & Truyền thông, Ban Khoa giáo Trung ương, các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN, Tổng biên tập các tạp chí khoa học, cùng toàn thể cán bộ viên chức Nhà xuất bản (NXB) Khoa học tự nhiên và Công nghệ.

NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ được thành lập theo Quyết định số 1548/QĐ-KHCNVN ngày 15/8/2006 của Chủ tịch Viện KHCNVN và Giấy phép thành lập của Bộ Văn hóa – Thông tin số 167/GP-BVHTT ngày 8/11/2006. NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ là một trong những đơn vị sự nghiệp trực thuộc Viện KHCNVN, có chức năng tổ chức xuất bản và phổ biến các ấn phẩm về khoa học tự nhiên và công nghệ.

Kể từ khi được thành lập đến nay, NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ đã thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ của mình. Qua 5 năm hoạt động, NXB đã xuất bản thường kỳ 11 tạp chí khoa học chuyên ngành như tạp chí Hóa học, tạp chí Khoa học và Công nghệ, tạp chí Tin học và Điều khiển học, tạp chí Toán học,... Trong đó có 3 tạp chí (bằng tiếng Anh) được Chủ tịch Viện ký quyết định đầu tư nâng cấp chất lượng xuất bản đến năm 2015 đạt chuẩn quốc tế là tạp chí Toán học – Vietnam Journal of Mathematics, tạp chí ADVANCES in natural sciences và tạp chí Acta Math. Vietnamica.


Ông Trần Văn Sắc, Giám đốc NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ, báo cáo tổng kết công tác xuất bản 05 năm (2006 – 2011)

Với 5 năm hoạt động, NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ đã tổ chức xuất bản khoảng 500 đầu sách các loại, trung bình mỗi năm xuất bản khoảng 100 đầu sách với hàm lượng khoa học cao. Đặc biệt bắt đầu từ năm 2008, NXB được Cục Xuất bản giao cho 1000 chỉ số mã sách quốc tế ISBN. NXB cũng đã tiến hành xem xét và cấp chỉ số này cho khoảng 30 ấn phẩm có giá trị khoa học cao như Atlas biển Việt Nam, một số ấn phẩm khoa học nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập Viện KHCNVN, các chuyên khảo xuất bản khi có nhu cầu trao đổi quốc tế hoặc xuất bản bằng tiếng Anh.

Năm 2010, lần đầu tiên NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ tham dự giải thưởng sách Việt Nam. Cuốn “Địa chất và tài nguyên Việt Nam” đã đoạt giải vàng về sách hay và giải khuyến khích về sách đẹp. Đây là thành tích rất đáng tự hào của NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ nói riêng và của Viện KHCNVN nói chung.

Bên cạnh những thành tựu về xuất bản các tạp chí khoa học và các ấn phẩm dạng sách, NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ cũng thực hiện tốt các công tác phát hành tiếp thị, công tác hợp tác quốc tế, công tác xây dựng tiềm lực và đào tạo nhân lực và công tác đoàn thể.

Trong 5 năm hoạt động, NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đang dần khẳng định vị trí, thương hiệu của mình trên lĩnh vực xuất bản báo chí trong nước và khu vực. Có được kết quả đáng tự hào như vậy là do NXB đã luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của của lãnh đạo Viện KHCNVN, các cơ quan quản lý nhà nước như Ban Khoa giáo Trung ương, Cục Xuất bản, Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của các ủy viên trong Hội đồng biên tập các tạp chí khoa học, nhà khoa học trong và ngoài Viện KHCNVN, cùng với sự ủng hộ của đông đảo độc giả trong và ngoài nước và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ NXB Khoa học tự nhiên và công nghệ.

Thay mặt tập thể cán bộ NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ, ông Trần Văn Sắc, Giám đốc NXB, gửi lời cám ơn chân thành đến sự quan tâm, giúp đỡ quý báu trên, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của ban lãnh đạo Viện KHCNVN, các tổ chức, cộng tác viên và độc giả trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ:


GS. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ


Ông Nguyễn Kiểm, Nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, phát biểu tại buổi Lễ


PGS.TS. Mai Hà, Nguyên phụ trách NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ phát biểu tại buổi Lễ


Chụp ảnh lưu niệm sau buổi Lễ

Tin và ảnh: Minh TâmBản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".