Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị Khoa học Viện hoá học năm 2011

.

Năm 2011 là năm Viện Hóa học gặt hái được nhiều thành công trong công tác nghiên cứu khoa học, với hơn 110 công trình được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học trên toàn Viện, ngày 11/1/2012, Viện Hoá học đã tổ chức Hội nghị Khoa học năm 2011.

Hội nghị Khoa học Viện Hoá học là một hoạt động thường niên mỗi năm một lần. Đây là dịp để các nhà khoa học trên toàn Viện báo cáo các kết quả nghiên cứu mới nhất của mình trong năm vừa qua và định hướng cho các nhiệm vụ nghiên cứu trong năm tiếp theo. Hội nghị cũng là dịp để các cán bộ trẻ có thêm cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về kiến thức chuyên môn và định ra các hướng nghiên cứu mới.

 
PGS.TS.Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hóa học, khai mạc hội nghị

Hội nghị đã nhận được 70 báo cáo khoa học thuộc 5 hướng nghiên cứu trọng điểm của Viện. Trong đó có hướng các chất có hoạt tính sinh học, hướng khoa học và công nghệ polyme, hướng hóa lý và vô cơ, hướng hóa môi trường và hướng hóa phân tích. Các báo cáo này đều là những bức tranh sinh động về các kết quả nghiên cứu của Viện trong năm qua.

Bên cạnh 11 báo cáo xuất sắc nhất được trình bày, Hội nghị còn có thêm 20 báo cáo dạng poster được trưng bày. Tại Hội nghị, các nhà khoa học đã trao đổi, thảo luận sôi nổi những vấn đề liên quan tới các bài báo cáo. 


GS.TSKH. Trần Văn Sung, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Hóa học, phát biểu tại Hội nghị

Theo đánh giá của GS.TSKH. Trần Văn Sung, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Hóa học, Hội nghị năm nay đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của toàn thể các nhà khoa học trong Viện. Các bài báo cáo đều có hàm lượng khoa học cao và được in trong tuyển tập các báo cáo toàn văn theo chuẩn quốc gia. Có thể nói Hội nghị chính là đỉnh cao của hoạt động khoa học công nghệ trong năm 2011 của Viện Hóa học.

Bế mạc Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hoá học đánh giá cao nỗ lực trong nghiên cứu của toàn thể các nhà khoa học trong Viện và gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, các cán bộ chuyên môn đã đóng góp ý kiến thiết thực giúp hội thảo thành công tốt đẹp. PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến tin tưởng rằng trong năm tới các nhà khoa học của Viện tiếp tục đạt được nhiều thành quả hơn nữa trong nghiên cứu.

 

Tin và Ảnh: Minh Tâm


 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".