Họp Hội đồng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội lần thứ V

Ngày 12/4/2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (Trường Đại học Việt-Pháp) tổ chức Kỳ họp Hội đồng trường lần thứ V. Tham gia kỳ họp có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Hội đồng trường; Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Quyền Hiệu trưởng USTH; cùng các thành viên Hội đồng trường, đại biểu đại diện các Bộ, các trường đại học và viện nghiên cứu của Việt Nam và Pháp.

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn quý I và nhiệm vụ công tác quý II năm 2019

Ngày 10/4/2019 Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Nghiêm Ngọc Minh và đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Phan Phương Hạnh - Phó chủ tịch Công Đoàn Viên chức Việt Nam; và các đồng chí là cán bộ chuyên trách công đoàn các đơn vị trong Viện Hàn lâm KHCNVN.

Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức thăm lại chiến trường xưa với chủ đề: “40 năm cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc 1979 – 2019”

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc (1979 – 2019), được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm đã tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa tại Biên giới Lạng Sơn vào 2 ngày (22-23 tháng 3 năm 2019). Tham gia đoàn có PGS. TS. Bùi Đình Trí, Phó Bi thư Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN; đại Ban Chấp hành Công đoàn Viện HL; các đồng chí trong Ban chấp hành và gần 70 hội viên Hội Cựu chiến binh.

Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2019

Sáng ngày 27/03/2019, Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ mười sáu: Kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2019”. Đồng chí Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì hội nghị, với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm.

Hội thảo khoa học “Xây dựng Cơ sở dữ liệu quản lý tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc tại Lai Châu”

Ngày 19/3/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu, Viện Công nghệ Vũ trụ (Viện CNVT) và Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Lai Châu đã đồng tổ chức hội thảo “Xây dựng Cơ sở dữ liệu quản lý tuyến biên giới Việt – Trung Quốc tại Lai Châu”. Hội thảo trình bày kết quả của của đề tài: "Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý tuyến biên giới Việt - Trung trên địa bàn tỉnh Lai Châu", mã số VAST.NĐP.07.16-17, đồng thời cũng trao đổi về ứng dụng của công nghệ vũ trụ cho công tác hỗ trợ quản lý đường biên giới và theo dõi biến động. Đây là đề tài thuộc Chương trình hợp tác với địa phương giữa Viện CNVT và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu do ThS Vũ Hữu Long, Viện CNVT làm chủ nhiệm.

Lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn

Sáng ngày 22/3/2019, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS Nông Văn Hải – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu hệ gen; PGS.TS Nghiên Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Công Đoàn Viện Hàn lâm; TS. Hà Quý Quỳnh- Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ; TS. Nguyễn Trường Thắng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin; đ/c Nguyễn Ngọc Ánh -  Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm; đ/c Chu Thị Hoài Thu - Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; đ/c Nguyễn Thị Minh Tâm - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đ/c Nguyễn Ngọc Tùng - Ủy viên ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ; cùng sự góp mặt đầy đủ của các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành và cán bộ đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc khu vực phía Bắc.