Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ chúc mừng các tác giả đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2016 và Trao Bằng khen của Viện Hàn lâm KHCNVN cho Viện Toán học và 2 tạp chí: Toán học (Vietnam Journal of Mathematics) và Acta Mathematica Vietnamica

Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ là giải thưởng cao quý nhất của Nhà nước dành cho khoa học và công nghệ. Với cụm công trình “Cấu trúc bất biến và cấu trúc vành địa phương và vành phân bậc”, GS. Ngô Việt Trung, GS. Nguyễn Tự Cường và GS. Lê Tuấn Hoa đã được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2016. Đây là sự ghi nhận cao nhất về thành tích nghiên cứu của 3 giáo sư Viện Toán học, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Nhà nước ta đối với lĩnh vực khoa học cơ bản.

Để chúc mừng 3 nhà khoa học Viện Toán học được vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, sáng ngày 14/02/2017 tại Hội trường lớn, Nhà A1 Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra buổi Lễ chúc mừng các tác giả đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2016 và Trao Bằng khen của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho Viện Toán học và 2 tạp chí: Tạp chí Toán học (Vietnam Journal of Mathematics) và Tạp chí Acta Mathematica Vietnamica 

Hội nghị Mạng lưới Thiên văn học Đông Nam Á lần thứ 8 tại Hà Nội

Nhân dịp kỉ niệm 5 năm thành lập, Trung tâm Vệ tinh quốc Gia (VNSC) – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Thiên văn quốc gia Thái Lan (NARIT) đã tổ chức “Hội nghị Mạng lưới Thiên văn học Đông Nam Á lần thứ 8” trong hai ngày 12-13 tháng 12 năm 2016 tại tòa nhà Trung tâm, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hội nghị quy tụ nhiều đại biểu là các nhà thiên văn học và chuyên gia từ các nước Đông Nam Á, một số nước lân cận và đại diện từ Hội thiên văn quốc tế. Hội nghị là nơi để các nhà nghiên cứu, chuyên gia tập trung báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy và phổ biến thiên văn trong cộng đồng qua đó tăng cường hợp tác giữa các nước trong khu vực ở những lĩnh vực này.

Ban Quản lý dự án chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên tổng kết công tác năm 2016

Ngày 23/1/2017, Ban Quản lý dự án chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên (Ban QLDA), Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết công tác năm 2016, nhằm thông báo kết quả hoạt động của dự án: “Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam”, dự án “Giao thông kết nối, hạ tầng kỹ thuật của Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật”, dự án “Sửa chữa, nâng cấp Bảo tàng Sinh học” thuộc Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, và dự án "Xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam" tại Quốc Oai, Hà Nội.

Hội Thảo Khoa học và Công nghệ vũ trụ phục vụ cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Vệ tinh Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, và nhằm tạo cơ hội giao lưu gặp gỡ giữa các nhà khoa học và những người đam mê quan tâm đến nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ tại Việt Nam phục vụ cộng đồng, phòng chống và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia phối hợp với Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam, Hội Hàng không vũ trụ Việt Nam, và Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Khoa học và Công nghệ vũ trụ phục vụ cộng đồng” vào ngày 2 tháng 12 năm 2016 tại Toà nhà trung tâm - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".