Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ trao kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm KHCNVN cho GS.TS. Seishi Kimura và GS.TS. Casareto Beatriz Estela

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của 2 Giáo sư hiện đang công tác tại các Trường Đại học của Nhật Bản gồm: GS.TS.Seishi Kimura, Đại học Tổng hợp Mie và GS. TS. Casareto Beatriz Estela, Đại học Tổng hợp Shizuoka vào công cuộc bảo vệ môi trường biển tại Việt Nam nói chung và hoạt động nghiên cứu môi trường biển của Viện Hàn lâm KHCNVN nói riêng, thừa ủy quyền của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, PGS.TS. Trần Đình Lân - Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 2 Giáo sư.

Hợp tác Việt Nam – Australia xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Từ ngày 25 đến 31/8/2019 Đoàn đại biểu gồm các nhà lãnh đạo và nghiên cứu cao cấp thuộc Bộ khoa học và công nghệ, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Cần Thơ đã tới thăm các Trung tâm thương mại hóa khoa học và đổi mới sáng tạo tại các thành phố Brisbane, Canberra và Melbourne nhằm khám phá tiềm năng, sự phù hợp và hiệu quả của các tiếp cận hợp tác thương mại hóa khoa học khác nhau. Tham gia đoàn về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có PGS. TS. Phan Tiến Dũng, Phó trưởng ban Ứng dụng và triển khai công nghệ và TS. Nguyễn Hoàng Dương, Giám đốc Trung tâm Vật lý chất mềm và vật lý sinh học- Trung tâm phát triển công nghệ cao.  Chuyến công tác này là một phần của Chương trình nâng cao năng lực thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh quan hệ đối tác về đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia.

Hội thao Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019) khu vực phía Nam

Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện phối hợp tổ chức Hội thao khu vực phía Nam năm 2019.

Hội thảo nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 28/8/2019, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ phối hợp cùng Học Viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo:" Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ trong thời đại 4.0" nhằm bàn luận về những tác động của cách mạng công nghệ 4.0 đến nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đặc biệt là việc thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ.

Trung tâm Thông tin - Tư liệu phối hợp cùng Hội Vật lý Việt Nam tổ chức buổi thuyết giảng về “Lỗ đen trong vũ trụ”

Sáng 15/8/2019, Trung tâm Thông tin - Tư liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam tổ chức buổi thuyết giảng về “Lỗ đen trong vũ trụ”. Đây là bài giảng công chúng nằm trong chuỗi các hoạt động phổ biến kiến thức nhằm nâng cao tri thức cho những người đam mê khoa học do Trung tâm Thông tin - Tư liệu khởi xướng.

Tuyên dương khen thưởng các cháu học sinh giỏi đạt giải các cấp năm học 2018-2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, được sự ủng hộ của Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, ngày 08/8/2019, tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, khu công nghệ cao Hòa Lạc, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức buổi Tuyên dương các cháu học sinh giỏi là con cán bộ, viên chức, lao động thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN (khu vực phía Bắc) thi đoạt giải các cấp năm học 2018 - 2019.

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".