Hợp tác ngành địa phương

Xây dựng ứng dụng hỗ trợ quản lý và khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bến Tre ứng phó với biến đổi khí hậu

Cùng với cách mạng 4.0, chuyển đổi số là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2019. Chuyển đổi số mở ra cơ hội rất lớn cho Việt Nam và được đánh giá là yếu tố hàng đầu thúc đẩy tăng trưởng, phát triển nền kinh tế số của một quốc gia, cũng như hướng tới phát triển Chính phủ điện tử một cách bền vững. Trong thời gian qua, quá trình chuyển đổi số diễn ra trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, trong đó có ngành Nông nghiệp với trên 60% dân số đang hoạt động trong lĩnh vực này. Thủy lợi - khai thác tài nguyên nước là vấn đề mấu chốt trong ngành nông nghiệp, giữ vai trò quyết định trong thành công của ngành vì vậy việc chuyển đổi số trong công tác quản lý các công trình thủy lợi là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Viện Hàn lâm KHCNVN làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về Xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ thành phần (Tập Khoa học và Công nghệ) thuộc Nhiệm vụ Quốc chí

Ngày 23/6/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về Xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ thành phần (Tập Khoa học và Công nghệ) thuộc Nhiệm vụ Quốc chí. Tham gia buổi làm việc, về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có PGS.TS.Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cùng các nhà khoa học tham gia nhiệm vụ. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Ban Thư ký và Văn phòng nhiệm vụ Quốc chí.

Tăng cường hợp tác KH&CN giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 21/5/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để nhìn nhận và đánh giá các kết quả hợp tác khoa học và công nghệ giữa hai bên trong giai đoạn 2014-2020, đồng thời thống nhất các nội dung hợp tác mới trong giai đoạn tiếp theo. GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN và đồng chí Lê Trường Lưu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng chủ trì buổi làm việc.

Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN về việc xây dựng dự thảo Chiến lược trí tuệ nhân tạo Quốc gia

Chiều 12/5/2020, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc khảo sát, hiện trạng, xu hướng, nhu cầu phát triển trí tuệ nhân tạo của Viện Hàn lâm KHCNVN, nhằm xác định các nội dung cho bản dự thảo Chiến lược trí tuệ nhân tạo Quốc gia, dự kiến ban hành  trong năm 2020 (sau đây gọi tắt là Chiến lược).

Sơ kết tình hình thực hiện Thỏa thuận hợp tác về KHCN giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và UBND tỉnh Quảng Nam

Chiều 13/9/2019, tại UBND tỉnh Quảng Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp sơ kết tình hình thực hiện Thỏa thuận hợp tác về KH&CN giữa Viện Hàn lâm và UBND tỉnh Quảng Nam. GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN và đồng chí Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đồng chủ trì buổi làm việc.