Hợp tác ngành địa phương

Viện Hàn lâm KHCNVN làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về Xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ thành phần (Tập Khoa học và Công nghệ) thuộc Nhiệm vụ Quốc chí

Ngày 23/6/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về Xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ thành phần (Tập Khoa học và Công nghệ) thuộc Nhiệm vụ Quốc chí. Tham gia buổi làm việc, về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có PGS.TS.Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cùng các nhà khoa học tham gia nhiệm vụ. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Ban Thư ký và Văn phòng nhiệm vụ Quốc chí.

Tăng cường hợp tác KH&CN giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 21/5/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để nhìn nhận và đánh giá các kết quả hợp tác khoa học và công nghệ giữa hai bên trong giai đoạn 2014-2020, đồng thời thống nhất các nội dung hợp tác mới trong giai đoạn tiếp theo. GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN và đồng chí Lê Trường Lưu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng chủ trì buổi làm việc.

Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN về việc xây dựng dự thảo Chiến lược trí tuệ nhân tạo Quốc gia

Chiều 12/5/2020, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc khảo sát, hiện trạng, xu hướng, nhu cầu phát triển trí tuệ nhân tạo của Viện Hàn lâm KHCNVN, nhằm xác định các nội dung cho bản dự thảo Chiến lược trí tuệ nhân tạo Quốc gia, dự kiến ban hành  trong năm 2020 (sau đây gọi tắt là Chiến lược).

Sơ kết tình hình thực hiện Thỏa thuận hợp tác về KHCN giữa Viện Hàn lâm KHCNVN và UBND tỉnh Quảng Nam

Chiều 13/9/2019, tại UBND tỉnh Quảng Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp sơ kết tình hình thực hiện Thỏa thuận hợp tác về KH&CN giữa Viện Hàn lâm và UBND tỉnh Quảng Nam. GS.TS. Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN và đồng chí Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đồng chủ trì buổi làm việc.

Giao ban vùng Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ XV: Bàn thảo 2 vấn đề trọng tâm về phát triển kinh tế biển và dược liệu

Trong khuôn khổ Hội nghị giao ban Vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ XV (diễn ra trong 2 ngày 20, 21/6/2019 tại thành phố Đà Nẵng), Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức 02 Hội nghị khoa học tập trung trao đổi các vấn đề có tính liên tỉnh, liên vùng như phát triển kinh tế biển và dược liệu.