Thông tin sản phẩm ứng dụng công nghệ

Thực phẩm chức năng Vindoxim: Kết quả tổng hợp và tinh chế hợp chất Indirubin-3’-oxim từ cây chàm mèo

Cây Chàm Mèo (Strobilanthes cusia) là một cây thuốc phổ biến ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc. Bột chàm chế từ lá chàm là một trong những vị thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán uất, trị sưng lở. Trong đó, hoạt chất indirubin - thành phần phụ của bột chàm, là tác nhân chính có tác dụng trị ung thư máu dòng tủy cấp tính.

Nghiên cứu sản xuất và sử dụng một số chế phẩm sinh học nhằm nâng cao năng suất cây hồ tiêu ở Quảng Trị

Hồ tiêu là một trong 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam trong những năm qua, mang lại giá trị kinh tế và nguồn thu nhập lớn cho bà con nông dân. Đây là cây truyền thống và cũng là cây công nghiệp mũi nhọn của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, năng suất hồ tiêu bình quân của tỉnh Quảng Trị còn thấp khoảng 11,5 tạ/ha, có nơi rất thấp chỉ từ 3 – 4 tạ/ha, nơi cao nhất đạt được khoảng 30 tạ/ha.

Chất keo tụ lắng trong nước (PAC)- Nghiên cứu sản xuất và thương mại hóa sản phẩm tại Viện Công nghệ hóa học

Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đã thực sự trở thành vấn đề toàn cầu, thu hút sự quan tâm của toàn nhân loại, đồng thời cũng là vấn đề cấp thiết của nước ta. Nước sạch và vệ sinh môi trường liên quan đến mọi người, mọi ngành, mọi vùng miền, nhất là sự phát triển bền vững của đất nước và đòi hỏi sự nỗ lực của các bộ ngành, chính quyền địa phương và nhận thức của người dân về vấn đề sử dụng nước sạch.

An mạch vương – Giảm cholesterol, điều hòa mỡ máu, bền thành mạch

An mạch vương là thực phẩm chức năng sử dụng nguyên liệu chính là phytosterol đậu tương, có tác dụng chủ yếu làm giảm cholesterol trong máu. Sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, là sự kết hợp giữa Phòng Hóa học Steroid & Alkaloid, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Công ty CP Dược Trang thiết bị Y tế Hòa Bình thông qua Dự án Sản xuất thử nghiệm cấp Viện Hàn lâm Mã số VAST.SXTN.07/13-14. Sản phẩm An mạch vương giảm cholesterol đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận TPCN an toàn số 4417/2014/ATTP-XNCB ngày 28 tháng 3 năm 2014.

Quy trình nhân giống rong Mơ (Sargassum) nhân tạo và mô hình nuôi trồng thương phẩm

Rong mơ (Sargassum) là một chi rong có giá trị kinh tế và có vai trò sinh thái quan trọng ở các bãi triều ven biển nhiệt đới, giống như rừng ở biển, làm nơi trú ngụ, bảo vệ con non, nguồn thực phẩm, bãi đẻ cho các loài sinh vật kinh tế như cá, cua, tôm, hải sâm, cá ngựa..., và hấp thụ các muối dinh dưỡng, kim loại nặng làm sạch môi trường.

Hình ảnh một số kết quả nổi bật của Chương trình Tây Nguyên 3

Trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết giữa kỳ Chương trình Tây Nguyên 3, Ban chủ nhiệm Chương trình tổ chức trưng bày giới thiệu các sản phẩm, mẫu vật, poster của Chương trình tại Sảnh lớn nhà A1, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, từ 14h ngày 01/7/2014. Nhiều kết quả nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học công nghệ được trình bày dưới dạng poster, mẫu vật và sản phẩm công nghệ kèm theo.

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".